Chủ Nhật, 18/04/2021, 01:04 (GMT+7) | Điểm tin:

Cho vay nặng lãi, vợ diễn viên Kinh Quốc bị bắt

Thứ Năm, 08/04/2021, 13:43 (GMT+7)
Doanh nhân Lâm Thị Thu Trà, 47 tuổi, vợ diễn viên Kinh Quốc, bị bắt với cáo buộc cho vay nặng lãi nhiều tỷ đồng.

Bà Trà và chị dâu Đặng Thị Tuyết Lan (55 tuổi, cùng ở TP Vũng Tàu) bị Công an thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt tạm giam 2 tháng để điều tra hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan công an cho biết, việc bắt 2 người này là một phần trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Cho vay lãi nặng và Rửa tiền của cha con Lê Thái Thiện (55 tuổi) và Lê Thái Phong (21 tuổi, ở thị xã Phú Mỹ). Cha con Lê Thái Thiện bị bắt đầu tháng 12 năm ngoái.

Cho vay nặng lãi, vợ diễn viên Kinh Quốc bị bắt - 1

Vợ chồng Kinh Quốc và Lâm Thị Thu Trà.

Các tài liệu thể hiện, Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan đã cho cha con Thiện vay nhiều tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng trên mỗi triệu đồng một ngày. Cảnh sát khám xét nơi ở của hai người này, thu giữ nhiều giấy tờ và tài liệu thể hiện việc cho vay tiền của bà Trà và chị dâu.

Bà Lâm Thị Thu Trà kết hôn với diễn viên Kinh Quốc năm 2016, cả hai người đều có cuộc tình đổ vỡ trước đó. Vợ chồng Kinh Quốc sở hữu nhiều biệt thự, bất động sản giá trị lớn ở Vũng Tàu và TP.HCM. 

Có thời gian, Kinh Quốc vắng bóng trên màn ảnh và vướng tin đồn dựa dẫm vào người vợ đại gia, nhưng anh nhanh chóng lên tiếng khẳng định hai vợ chồng độc lập về kinh tế, không phụ thuộc vào nhau.

"Thật ra lúc mới bắt đầu quen biết, vợ tôi mới chỉ ở xuất phát điểm như một con số 0 chứ không phải đại gia như mọi người nghĩ. Sau đó chúng tôi mới kết hợp và vươn lên trong cuộc sống. Vợ tôi là người làm ăn đơn thuần, không liên quan thậm chí còn rất ghét nghệ thuật. Cô ấy chưa bao giờ xem bộ phim nào tôi đóng và khi nghe tôi thực hiện dự án nào đó, cô ấy cũng không thích bởi chỉ muốn tôi tập trung kinh doanh", Kinh Quốc nói.