Vân Dung tiết lộ sự cố nhớ đời nhất khi đóng "Táo quân"

Hương Hồ| 17/01/2023 18:37

Nghệ sĩ Vân Dung lần đầu kể sự cố bị treo mình trên sân khấu khiến cô đau thắt ruột gan khi đóng Táo quân.

Táo quân 2023 kỷ niệm 20 năm chương trình lên sóng. Là nghệ sĩ đồng hành với Táo quân từ những mùa đầu tiên, nghệ sĩ Vân Dung tự hào khi nhìn lại "gia tài" nghệ thuật của mình. Với chị, Táo quân là kỷ niệm theo suốt cuộc đời.

"Trong gia tài làm nghệ sĩ của tôi, tôi tự hào nhất là Táo quân. Đến nay tôi đã làm được 20 năm. 20 mùa Táo quân, không mùa nào là không có Vân Dung", chị chia sẻ trong chương trình Chuyển động 24h.

Vân Dung tiết lộ sự cố nhớ đời nhất khi đóng Táo quân - 1

Tạo hình của Vân Dung trong "Táo quân 2023" (Ảnh: VFC).

Suốt hành trình đó, Vân Dung để lại ấn tượng với khán giả qua nhiều dạng vai, từ Táo Kinh tế, Táo Xã hội, Táo Điện lực, Táo Dân sinh… "Tôi không đóng khung mình trong một dạng vai nào, nhưng mọi người nhớ nhất là Táo y tế", Vân Dung nói.

Nhắc về kỷ niệm khi đóng Táo quân, nữ nghệ sĩ kể chị từng bị treo mình trên không và chỉ có Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) mới có thể ra lệnh cho chị đáp xuống. Đó cũng là sự cố nhớ đời đến nay vẫn ám ảnh chị.

"Lúc đó chỉ có nhân vật Ngọc Hoàng mới cho tôi xuống được, còn tất cả các Táo, kể cả Nam Tào - Bắc Đẩu cũng không cho tôi xuống được. Còn anh Quốc Khánh lại quên mất phân đoạn này nên đi đến cuối sân khấu để đọc thoại khiến cả ê-kíp tỏa đi tìm khắp nơi", Vân Dung nhớ lại.

Vân Dung tiết lộ sự cố nhớ đời nhất khi đóng Táo quân - 2

Với Vân Dung, "Táo quân" là kỷ niệm đáng nhớ, là gia tài tự hào nhất sự nghiệp (Ảnh: Facebook nhân vật).

Vân Dung nói thêm, việc bị treo trên trần cách mặt đất khoảng 20m và không biết ai có thể đưa xuống khiến không chỉ chị cảm thấy lo lắng mà các đồng nghiệp cũng hoang mang, hốt hoảng.

"Khi treo, tôi bị thắt hết ruột gan, dây thắt vào bụng ngực nên đau kinh khủng. Cả rạp lúc đó vỗ tay thật to để động viên tôi, anh Khánh hốt hoảng chạy vào nói: "Ta cho phép nhà ngươi xuống"", nữ diễn viên kể lại.

Chia sẻ về lịch tập Táo quân, Vân Dung tiết lộ lịch trình trải đều trong 30 ngày, từ 13h đến 6h sáng ngày hôm sau. Suốt 20 năm, chỉ duy nhất năm nay chị không ốm đau, còn lại năm nào cũng ốm nặng.

Đồng thời, khi nói chặng đường 20 năm tham gia chương trình, Vân Dung trải lòng: "Mọi người chỉ lo sợ khán giả không còn yêu, không còn ủng hộ nữa thôi. Chứ nếu khán giả còn yêu, vẫn còn ngồi trước màn hình xem chúng tôi diễn thì dù khó khăn, gian khổ cũng có thể vượt qua".

Vân Dung tiết lộ sự cố nhớ đời nhất khi đóng Táo quân - 3

NSND Công Lý, Vân Dung và NSƯT Xuân Bắc ở hậu trường "Táo quân 2023" (Ảnh: Lương Duy Tiến).

Nhiều khán giả đã quen với hình ảnh nghệ sĩ Vân Dung chua ngoa, đanh đá trong các vai diễn của Táo quân. Ngoài đời, Vân Dung kín tiếng, thừa nhận sợ nơi đông người và thích việc chăm sóc nhà cửa…

Trước đó, trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí, Vân Dung chia sẻ: "Trên màn ảnh hay trên sân khấu tôi là người rất sôi nổi, có thể đanh đá, chua ngoa, màu mè… Nhưng ngoài đời tôi khác hẳn: Sống nội tâm, sợ những nơi đông người và sợ ồn ào…

Mỗi lần bước chân xuống sân khấu lúc nào cũng trong tình trạng ngại ngùng, xấu hổ, rụt rè rồi đi vào những nơi vắng người, ngồi một mình và ít khi trò chuyện. Nói chung ngoài đời tôi cũng hơi... kiệm lời".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vân Dung tiết lộ sự cố nhớ đời nhất khi đóng "Táo quân"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO