Vận động học sinh xem 'Đất rừng Phương Nam': Nhà trường nhận trách nhiệm, thu hồi thư ngỏ

16/10/2023 17:41

Ban Giám hiệu Trường THCS Đồng Khởi (quận 1, TP HCM) nhận toàn bộ trách nhiệm về thiếu sót trong việc dự định phát hành thư ngỏ vận động học sinh xem phim "Đất rừng Phương Nam"

Xem thêm: Xôn xao thư vận động học sinh xem phim 'Đất rừng phương Nam', lệ phí 80 nghìn/em

Chiều 16-10, Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 1 đã tổ chức buổi họp báo liên quan sự việc thư ngỏ vận động học sinh xem phim "Đất rừng Phương Nam" của Trường THCS Đồng Khởi.

Tại buổi họp báo, bà Hồ Thị Ngọc Sương, Hiệu trưởng THCS Đồng Khởi, đã giải thích xung quanh việc phát hành thư ngỏ. Theo đó, nhà trường xác nhận có dự kiến phát hành thư ngỏ đến phụ huynh về việc xem phim như một cách triển khai trải nghiệm trong hoạt động giáo dục tại trường. Thư ngỏ này mới chỉ triển khai đến giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Sau khi nắm bắt tình hình dư luận phản hồi đa chiều về bộ phim "Đất rừng Phương Nam" trong quá trình công chiếu sớm, nhà trường đã dừng lại việc phát hành và thu hồi toàn bộ thư ngỏ. Tuy nhiên, có một lớp do chưa kịp thời cập nhật thông tin từ ban giám hiệu nên giáo viên chủ nhiệm đã đưa vào nhóm Zalo chung của giáo viên và phụ huynh học sinh trong lớp, dẫn đến việc thư ngỏ phát tán trên các trang mạng xã hội.

"Hiện nay, nhà trường đã dừng hoạt động trải nghiệm tích hợp liên môn cho học sinh khối 8 - 9 thông qua hình thức xem phim này. Ban Giám hiệu nhà trường nhận toàn bộ trách nhiệm về sự sai sót đó" - bà Sương nói.

Vận động học sinh xem Đất rừng Phương Nam: Nhà trường nhận trách nhiệm, thu hồi thư ngỏ - Ảnh 2.

Bà Hồ Thị Ngọc Sương (áo xanh), hiệu trưởng Trường THCS Đồng Khởi

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng 16-10, mạng xã hội xôn xao thông tin về bức thư ngỏ của Trường THCS Đồng Khởi về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm tích hợp liên môn cho học sinh khối 8 - 9 bằng hình thức xem phim "Đất rừng phương Nam".

Tiết học này, theo thư ngỏ của nhà trường, được tổ chức tại một rạp chiếu phim. Cụ thể, phụ huynh tự đưa con đến; sau đó học sinh sẽ vào xem phim "Đất rừng phương Nam". Xem phim xong, học sinh đi chung xe của trường về và tiếp tục học theo thời khóa biểu.

Thư ngỏ của nhà trường cũng thông báo lệ phí tham dự là 80.000 đồng/học sinh, bao gồm vé xem phim và tiền xe lượt về trường. "Rất mong nhận được sự hợp tác của quý phụ huynh để nhà trường tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm trên" - thư ngỏ viết.

Bức thư ngỏ đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Điều đáng nói, việc học tập trải nghiệm, tiết học ngoài nhà trường theo quy định là tùy nhu cầu và sự tự nguyện của học sinh và phụ huynh. Khi tổ chức trải nghiệm - tiết học ngoài nhà trường, các cơ sở giáo dục phải xây dựng phương án học tập tương đương cho các em không tham gia được học tập tại trường hoặc tại nhà.

Nhiều phụ huynh phản ánh thư ngỏ của Trường THCS Đồng Khởi không đảm bảo hai yêu cầu trên. Chưa kể, bộ phim "Đất rừng Phương Nam" được nhắc đến những ngày qua đang gây nhiều tranh cãi.

Phương Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vận động học sinh xem 'Đất rừng Phương Nam': Nhà trường nhận trách nhiệm, thu hồi thư ngỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO