'Vẫn chưa liên lạc được với vợ chồng Ngọc Mai - Quốc Nghiệp'

04/07/2024 11:48

Cơ quan chức năng cho biết hiện vẫn chưa liên lạc được với vợ chồng ca sĩ Ngọc Mai - Quốc Nghiệp. Trước đó, Sở Văn hóa -Thể thao TPHCM có kế hoạch làm việc khi cặp đôi này về nước sau ngày 26/6.

Phản hồi sáng 4/7, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM cho hay hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa liên lạc được với hai nghệ sĩ Quốc Nghiệp và Ngọc Mai.

"Chúng tôi sẽ thông tin đến cơ quan báo chí về các nội dung liên quan sau khi làm việc với hai nghệ sĩ", phía Sở phản hồi.

09 sv.jpg
Cơ quan chức năng hiện chưa liên lạc được Ngọc Mai - Quốc Nghiệp.

Trước đó, trong cuộc họp thường kỳ tại Trung tâm Báo chí ngày 6/6, đại diện Sở Văn hóa -Thể thao TPHCM cho biết đã liên lạc được với hai nghệ sĩ trên khi ở nước ngoài và sẽ làm việc lúc họ về nước.

"Chúng tôi đã liên lạc với các nghệ sĩ liên quan. Sau ngày 26/6 khi Quốc Nghiệp và Ngọc Mai về Việt Nam, Sở Văn hóa sẽ mời 2 nghệ sĩ làm việc và có thông tin sau", người đại diện cho biết.

Tuy nhiên, đến hiện tại là hơn 1 tuần, 2 nghệ sĩ trên không liên lạc lại hay lên làm việc với cơ quan chức năng.

Theo ghi nhận của phóng viên, tài khoản Facebook của Quốc Nghiệp đã được mở lại sau thời gian khóa. Nam nghệ sĩ không cập nhật trạng thái mới, bài viết cuối cùng là hôm 28/5 với nội dung giải thích về vụ ồn ào. Trong khi đó, bà xã anh - ca sĩ Ngọc Mai vẫn "im hơi lặng tiếng" trên các trang mạng xã hội.

Đại diện Sở Văn hóa -Thể thao TPHCM cho rằng Ngọc Mai và Quốc Nghiệp là nghệ sĩ hoạt động tự do, không phải là nghệ sĩ đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật công lập thuộc Sở.

"Về quy định pháp luật đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hiện nay chưa có quy định về việc nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật tự do ra nước ngoài hoạt động nghệ thuật phải làm thủ tục xin phép với cơ quan quản lý Nhà nước các cấp, ngoại trừ trường hợp tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu ở nước ngoài", phía Sở phản hồi.

10 sv.jpg
"O Sen" Ngọc Mai.

Những ngày qua, đoạn video ghi lại cảnh vợ chồng Ngọc Mai - Quốc Nghiệp đang vui đùa cùng con tại một căn phòng được lan truyền rộng rãi. Đáng chú ý, trên đầu giường ở phòng này có cắm hai lá cờ, một trong số này là cờ ba sọc của chế độ Sài Gòn cũ. Sự việc khiến khán giả bức xúc, một số ý kiến kêu gọi tẩy chay, thậm chí "cấm sóng" 2 nghệ sĩ.

Giữa ồn ào, Ngọc Mai và Quốc Nghiệp lên tiếng phản hồi. Cả hai giải thích do gia đình có kỳ nghỉ hè kết hợp biểu diễn cho một chương trình từ thiện tại Mỹ. Khi ở nhà người quen, họ không kiểm soát được hình ảnh lá cờ ba sọc xuất hiện trong video và "hứa sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc".

Phần chia sẻ này càng khiến dư luận phẫn nộ, cho rằng cặp đôi thiếu trách nhiệm, ý thức chính trị kém.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Vẫn chưa liên lạc được với vợ chồng Ngọc Mai - Quốc Nghiệp'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO