V.League 2023 tạm nghỉ: Đội bóng nào hưởng lợi?

AN NGUYÊN| 21/02/2023 11:45

Bân cạnh một số bất cập, một vài đội bóng cũng được hưởng lợi khi quãng nghỉ Night Wolf V.League 2023 kéo dài 1,5 tháng.

Sau khi vòng 4 kết thúc, Night Wolf V.League 2023 tạm nghỉ khoảng 1,5 tháng để nhường chỗ cho các đợt tập trung của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Điều này gây ra những ý kiến trái chiều từ các đội bóng.

Một số câu lạc bộ như Hà Nội, Nam Định, Thanh Hoá hay Hải Phòng cho rằng việc nghỉ thi đấu dài ảnh hưởng đến phong độ thi đấu cũng như tinh thần, sự hưng phấn của các cầu thủ. Tuy nhiên, cũng có một vài đội bóng như Công an Hà Nội nhận định đây là quãng thời gian cần thiết để họ củng cố lực lượng và cải thiện chiến thuật, lối chơi.

Huấn luyện viên Foiani cho biết câu lạc bộ Công an Hà Nội cần thêm thời gian để hoàn thiện đội hình, lối chơi. Ảnh: Minh Dân
Huấn luyện viên Foiani cho biết câu lạc bộ Công an Hà Nội cần thêm thời gian để hoàn thiện đội hình, lối chơi. Ảnh: Minh Dân

"Quãng nghỉ hơn 45 ngày có thể là dài với một số đội bóng. Nhưng với Công an Hà Nội, khoảng thời gian này có thể là vẫn thiếu. Chúng tôi chưa có nhiều thời gian để chuẩn bị. Vậy nên đây là dịp để đội hoàn thiện hơn. Các giải đấu trên thế giới diễn ra liên tục, không nghỉ nhiều. Nhưng ở đây là lịch của ban tổ chức. Có những đội sẽ tận dụng khoảng thời gian này để hoàn thiện hơn", huấn luyện viên Paulo Foiani chia sẻ.

Sở dĩ ông Foiani nói như vậy bởi đội Công an Hà Nội đang gặp nhiều vấn đề sau 4 lượt trận tại V.League. Đội bóng tân binh cần thêm thời gian để xây dựng chiến thuật, gắn kết đội hình mà đa phần là các cầu thủ mới. Do vậy, quãng nghỉ V.League được xem là cần thiết với thầy trò huấn luyện viên Foiani vào lúc này.

Tương tự như vậy, quãng nghỉ dài cũng được xem là "cứu cánh" cho các đội bóng top dưới như Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An hay Bình Dương, Đà Nẵng. Các cầu thủ có thêm thời gian để nghỉ ngơi trước khi quay trở lại tập luyện, đặc biệt là ban huấn luyện có sự chuẩn bị tốt nhất về giáo án bài tập để cải thiện đội bóng hướng đến những giai đoạn sắp tới.

Hoàng Anh Gia Lai hay Sông Lam Nghệ An tận dụng quãng nghỉ V.League để cải thiện chuyên môn. Ảnh: VPF
Hoàng Anh Gia Lai hay Sông Lam Nghệ An tận dụng quãng nghỉ V.League để cải thiện chuyên môn. Ảnh: VPF

Nhìn lại mùa giải 2022 khi V.League cũng có quãng nghỉ gần 4 tháng (từ 13.3 đến 2.7) để nhường chỗ cho đội tuyển dự vòng loại World Cup và U23 Việt Nam dự SEA Games 31.

Thời điểm đó, câu lạc bộ Hà Nội đối diện với khó khăn về mặt lực lượng khi nhiều cầu thủ mắc COVID-19 và chấn thương. Do đó, quãng nghỉ này đã giúp các học trò của huấn luyện viên Chun Jae Ho có thêm thời gian hồi phục thể lực và chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ việc xếp vị trí gần cuối bảng, đội bóng Thủ đô vươn lên đứng thứ 4 khi giải đấu nối lại và sau đó là giành ngôi vô địch V.League 2022.

Xa hơn là tại V.League 2020, mùa giải có nhiều biến động vì dịch COVID-19. Khi giải đấu trở lại sau dịch, lịch thi đấu dồn dập với cường độ 4 ngày/trận khiến nhiều đội bóng "khủng hoảng" vì chấn thương như Hà Nội FC, Quảng Nam. Chính vì thế, quãng nghỉ khoảng 3 tuần vào tháng 8.2020 được xem là cần thiết để giảm tải áp lực và cường độ thi đấu cho cầu thủ.

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công khi ấy đang dẫn dắt câu lạc bộ Thanh Hoá cho biết, quãng nghỉ thật sự quý báu vì các cầu thủ thời gian qua đã rất mệt mỏi, thể lực giảm sút nên cần nghỉ ngơi nạp lại năng lượng, chuẩn bị cho hành trình sắp tới.

Nhắc lại để thấy, bên cạnh những bất cập thì quãng nghỉ dài của V.League 2023 khoảng thời gian cần thiết với một số đội bóng ở thời điểm hiện tại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
V.League 2023 tạm nghỉ: Đội bóng nào hưởng lợi?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO