V-League 2022: HAGL giúp HLV Park Hang Seo vơi nỗi niềm

31/07/2022 08:22

Các đội bóng ở V-League vẫn sống nhờ vào hơi thở của các ngoại binh để HLV Park Hang Seo phải âu lo. Nhưng may thay vẫn còn HAGL để chiến lược gia người Hàn Quốc vơi đi nỗi niềm...

Khi ngoại binh khuynh đảo V-League

Việc Sài Gòn FC có được 3 điểm trên sân Hà Tĩnh được nhớ đến không chỉ là niềm vui đầu tiên của thầy trò HLV Phùng Thanh Phương mà còn ở chỗ đây là cuộc chơi của các ngoại binh.

Có tới 6/7 bàn thắng ở trận đấu này được ghi bởi các cầu thủ nước ngoài và pha lập công của Đào Văn Nam giúp cuộc đối đầu nghẹt thở trên sân Hà Tĩnh không “Tây hóa” hoàn toàn.

Nhiều đội bóng tại V-League vẫn sống nhờ vào các ngoại binh

Ở V-League 2022, không chỉ có Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sài Gòn FC… mới nhờ vào các ngoại binh để tồn tại mà phần lớn đều như thế. Từ những đội bóng hàng đầu là Hà Nội FC, SLNA đến cả nhóm cuối bảng như Nam Định, CLB TPHCM.

Thế nên mới có chuyện, hầu hết các HLV ở V-League khi đưa ra lý giải về các thất bại đều cho rằng chất lượng các cầu thủ ngoại của mình quá kém khiến đội nhà chưa thể bứt lên…

Những gì đang diễn ra ở V-League chẳng phải mới để HLV Park Hang Seo tiếp tục âu lo trong quá trình xây dựng một tuyển Việt Nam mạnh hơn…

... hóa ra HAGL vẫn nhất

Vai trò các ngoại binh ở V-League thực sự quan trọng và thực tế HAGL cũng phải dựa vào các cầu thủ này hòng đảm bảo thành tích, nhưng ít nhiều đội bóng phố Núi cũng đỡ hơn để HLV Park Hang Seo an ủi phần nào.

Điển hình cho câu chuyện không dựa dẫm quá nhiều vào các ngoại binh ở đội bóng phố Núi nằm ở những bàn thắng được ghi ở V-League mùa này khi 8/10 pha lập công đều do nội binh mang về.

may thay, HAGL đỡ hơn để HLV Park Hang Seo vơi đi những ưu tư với bóng đá Việt Nam

Những gì xảy ra ở HAGL khác xa so với Sài Gòn FC hay Hải Phòng và nhiều đội bóng khác khi phần lớn đều do các ngoại binh hoặc nhập tịch ghi bàn như Rimario, Đỗ Merlo… Thậm chí, Rimario còn ghi 2/3 số bàn thắng cho đội bóng đất Cảng tới thời điểm hiện tại.

Tất nhiên để xảy ra hiện tượng này cũng là vì chất lượng của những cầu thủ ngoại tại đây không phải xuất sắc để các nội binh ở HAGL tỏa sáng hay “gánh còng lưng” đôi mùa đã qua.

Nhưng, dù thế nào việc đội bóng nhà bầu Đức đang bay cao nhờ nội lực cũng đáng mừng cho tuyển Việt Nam lẫn HLV Park Hang Seo hơn là điều âu lo với chặng đường tới của HAGL tại V-League vốn khốc liệt, căng thẳng.

Nghĩ đơn giản hơn, việc nhìn Văn Toàn, Công Phượng hay các nội binh khác tỏa sáng và ghi tên mình trên bảng tỉ số cũng đáng mừng cho bóng đá Việt Nam vốn luôn sống nhờ vào các chân sút ngoại kể từ khi lên chuyên…

M.A

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
V-League 2022: HAGL giúp HLV Park Hang Seo vơi nỗi niềm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO