Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đắk Nông bị đề nghị kỷ luật

Hoài Thu| 17/08/2023 17:38

Ông Điểu K,ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông, bị đề nghị kỷ luật do vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Tại kỳ họp thứ 31 diễn ra ngày 16 và 17/8, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Điểu K,ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông.

Cơ quan kiểm tra của Đảng xác định ông Điểu K,ré đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống. Cán bộ này cũng được xác định vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đắk Nông bị đề nghị kỷ luật - 1

Ông Điểu K,ré, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông (Ảnh: Báo Đắk Nông).

Căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương báo cáo, đề nghị Bộ Chính trị xem xét, quyết định.

Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét đề nghị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Nam về thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm.

Theo cơ quan kiểm tra của Đảng, ông Phạm Gia Luật, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam, đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ông Luật cũng vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong thực hiện dự án đầu tư, quản lý, sử dụng tài chính; khai thác, tiêu thụ tài nguyên khoáng sản.

Những sai phạm này gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách Nhà nước, nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý hình sự, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý Nhà nước ở địa phương.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vì thế đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Phạm Gia Luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đắk Nông bị đề nghị kỷ luật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO