Uy lực lựu pháo quân đội Thái Lan vừa nhận từ Pháp

06/02/2023 10:26

Quân đội Thái Lan thời gian gần đây đã nhận từ Pháp 6 khẩu lựu pháo LG1 Mk.III, một nửa số pháo trong hợp đồng đặt mua từ tập đoàn quốc phòng Nexter.

Theo thông tin do trang Army Recognition công bố, số lựu pháo LG1 Mk.III trên sẽ được quân đội Thái Lan đưa vào biên chế Tiểu đoàn pháo binh 11 thuộc Trung đoàn pháo số 1, để thay thế một phần số pháo kéo đã lỗi thời trong đơn vị này.

Hai trong sáu khẩu pháo LG1 Mk.III được bàn giao cho quân đội Thái Lan. Ảnh: Army Recognition


LG1 là lựu pháo được tập đoàn Nexter của Pháp thiết kế và đưa vào sản xuất từ những năm 1990. Do có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các loại lựu pháo khác (1,52 tấn), nên có thể sử dụng xe ô tô dân sự để kéo loại pháo này đi một cách dễ dàng.

Một chiếc Land Rover Defender được dùng làm xe kéo pháo LG1. Ảnh: Army Recognition


Khả năng nâng góc nòng của pháo nằm trong khoảng từ -3 đến 70 độ, kíp chiến đấu có 5 binh sĩ. Tốc độ bắn tối đa của LG1 có thể đạt tới 12 phát/phút. Tuổi đời nòng pháo của LG1 đạt tối đa 1.500 phát.

Hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật cao lắp trên pháo LG1. Ảnh: Army Recognition

Theo Army Recogniton, tầm bắn của LG1 với đạn thông thường và đạn tăng tầm lần lượt đạt 11km và 17km. Loại đạn được lựu pháo này sử dụng có kích cỡ 105mm, sản xuất theo tiêu chuẩn đạn pháo dành cho các nước thành viên khối quân sự NATO.

Tuấn Trần

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Uy lực lựu pháo quân đội Thái Lan vừa nhận từ Pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO