Ưu tiên hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài gặp khó khăn

Phạm Lý | 12/02/2022, 14:50

Trong hai ngày từ 10-11/2, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã thăm, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Chuyến thăm nhằm thúc đẩy công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại thành phố và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại một số địa bàn khó khăn.

Tại chuyến thăm, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã tham dự buổi Tọa đàm gặp gỡ người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu với chủ đề “TP. Hồ Chí Minh - Sức sống mới sau dịch Covid-19: Định hướng và phát triển dưới góc nhìn kinh tế” do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày 11/2.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng bày tỏ sự lạc quan khi nhận thấy sức sống sôi động đã quay trở lại với TP. Hồ Chí Minh sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu xúc động gửi lời cảm ơn các hoạt động hỗ trợ, đóng góp của bà con kiều bào đối với sự phát triển của đất nước và TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, đồng bào ta ở nước ngoài đã tích cực, kịp thời hỗ trợ trang thiết bị y tế, tài chính, đóng góp nhiều kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh giúp đất nước kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19 và từng bước thích nghi, phục hồi.

Ưu tiên hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài gặp khó khăn
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tham dự buổi Tọa đàm gặp gỡ người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Sức sống mới sau dịch Covid-19: Định hướng và phát triển dưới góc nhìn kinh tế”.

Ngay sau buổi Tọa đàm, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã có cuộc làm việc với ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đánh giá cao vai trò của TP. Hồ Chí Minh trong việc vận động, thu hút nguồn lực kiều bào hướng về Tổ quốc và Thành phố nói riêng.

Thứ trưởng cho biết Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm rất lớn tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, luôn dành thời gian gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe tiếng nói của kiều bào và có ý kiến ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp của bà con.

Do đó, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao mong muốn thúc đẩy phối hợp với các cơ quan, địa phương trong nước, đặc biệt là tại các địa phương có đông kiều bào như TP. Hồ Chí Minh, để từng bước tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho kiều bào về nước sinh sống, kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã trao đổi với Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh về công tác hỗ trợ kiều bào tại một số địa bàn đặc biệt khó khăn và bày tỏ mong muốn Thành phố phối hợp, hỗ trợ Bộ Ngoại giao trong công tác này.

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ưu tiên hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài gặp khó khăn
vietnam.vn