Ướp thịt bò đừng vội cho muối: Đầu bếp làm cách này thịt mới mềm ngon, đậm vị mà không hôi

17/11/2022 19:00

Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Đầu bếp đã chia sẻ bí quyết mà họ vẫn thường làm:

Khi chiên hay các phương pháp khác, thịt bò phải được ướp trước, ướp trước để khử mùi tanh, sau đó mới tẩm ướp gia vị cho vừa ăn, cuối cùng là khóa ẩm nên thịt bò sau khi nấu sẽ mềm.

Ướp thịt bò đừng vội cho muối: Đầu bếp làm cách này thịt mới mềm ngon, đậm vị mà không hôi-1

Nhiều bạn ướp nhưng lại thích cho thêm chút muối, đây là một trong những nguyên nhân khiến thịt bò bị dai.

Muối sẽ giải phóng nước, và nếu thức ăn được mềm, nó phải giữ được nước. Có thể dùng nhiều nguyên liệu để làm thịt bò mềm như lòng trắng trứng gà hay tinh bột.

Không nên dùng rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Nguyên liệu tốt nhất để khử mùi tanh là gừng hành hoặc tiêu bột, nhưng tiêu bột có tính cay và mùi đặc trưng quá mạnh sẽ làm mất mùi của món ăn. Lần này mình sẽ chia sẻ công đoạn ướp thịt bò, sau đó mình sẽ thực hiện cách nướng thịt bò, các bạn nào thích thì có thể làm thử nhé!

Nguyên liệu cần thiết:

Một cân thịt bò, một lượng hành và gừng vừa đủ, một lượng dầu hào, một lượng nước tương vừa đủ, một lòng trắng trứng gà, một thìa bột bắp và một lượng dầu ăn vừa đủ.

Đồ ăn kèm: một quả cà chua, một nắm nấm enoki (kim châm), một lượng ớt cay vừa phải, một lượng rau mùi thích hợp, một lượng hành tỏi thích hợp.

Ướp thịt bò đừng vội cho muối: Đầu bếp làm cách này thịt mới mềm ngon, đậm vị mà không hôi-2

Nước chấm: lượng muối thích hợp, một ít bột nêm, lượng xì dầu nhạt vừa đủ, dầu hào vừa đủ, một bát nước nhỏ.

Các bước chế biến:

1. Chuẩn bị một phần thịt bò, tốt nhất là thịt thăn, phần thịt này là mềm nhất. Sau khi mua về, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và đông cứng lại.

Để sau bạn sẽ dễ thái hơn.

2. Đầu tiên cắt thịt thành từng miếng lớn.

3. Ta tìm thớ thịt bò rồi thái theo chiều ngang, không cắt dọc theo thớ, cắt ngược ra có thể tẩm ướp ngon hơn và dễ ăn hơn, khi rán sẽ không bị cuộn lại. Dùng dao cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,2 cm.

4. Cắt một ít hành lá và gừng băm nhuyễn, cho vào bát , dùng đũa đảo nhẹ vài lần, sau đó cho 60 ml nước vào ngâm một lúc để lấy nước.

5. Cho các lát thịt bò vào tô, thêm một lượng dầu hào và nước tương nhạt thích hợp, dùng tay trộn đều.

6. Đổ nước gừng hành đã làm trước đó vào (thêm 60 ml nước vào một cân thịt), khuấy đều cho đến khi nước ngấm hoàn toàn. Để riêng và ướp trong năm phút.

7. Sau đó, đập một quả trứng vào và trộn cho đến khi thịt bò trở nên dính.

8. Tiếp tục, thêm một thìa bột ngô và trộn đều.

9. Cuối cùng, thêm một lượng dầu đậu phộng thích hợp để khóa ẩm. Để riêng để ướp trong hơn 15 phút.

10. Chuẩn bị một quả cà chua và cắt nó thành những miếng nhỏ.

Ướp thịt bò đừng vội cho muối: Đầu bếp làm cách này thịt mới mềm ngon, đậm vị mà không hôi-3

11. Bỏ rễ nấm kim châm, cắt thành từng đoạn và lắc lên để sử dụng sau.

12. Hành tỏi cắt khúc để dùng sau.

13. Ớt cắt miếng cũng cay một chút.

14. Cắt mùi tây (mùi tây) thành nhiều phần.

15. Làm nước sốt. Cho một lượng muối thích hợp, một ít bột nêm, một lượng nước tương, một lượng dầu hào thích hợp vào bát, cuối cùng cho một bát nước nhỏ vào trộn đều để dùng sau.

16. Đổ tỏi và hành lá vào, xào cho thơm rồi cho cà chua vào xào cho đến khi tạo thành cát.

17. Trải nấm kim châm xuống dưới đáy, sau đó cho thịt bò đã ướp vào. Đổ nước sốt trước đó vào. Đậy nắp, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 8 phút.

18. Khi hết thời gian, thêm ớt cay và rau cần tây vào.

Theo Xe và thể thao

Theo tintuconline.com.vn
https://tintuconline.com.vn/meo-vat/uop-thit-bo-dung-voi-cho-muoi-dau-bep-lam-cach-nay-thit-moi-mem-ngon-dam-vi-ma-khong-hoi-n-542405.html
Copy Link
https://tintuconline.com.vn/meo-vat/uop-thit-bo-dung-voi-cho-muoi-dau-bep-lam-cach-nay-thit-moi-mem-ngon-dam-vi-ma-khong-hoi-n-542405.html
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ướp thịt bò đừng vội cho muối: Đầu bếp làm cách này thịt mới mềm ngon, đậm vị mà không hôi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO