Uống nước mía thế nào để giảm cân?

HỒNG DIỆP (THEO BOLDSKY)| 26/04/2024 13:49

Nước mía có tác dụng giảm cân rất tốt, nhất là trong mùa hè này.

Uống nước mía cũng có thể giúp bạn giảm cân. Đồ họa: Hồng Diệp.
Uống nước mía cũng có thể giúp bạn giảm cân. Đồ họa: Hồng Diệp.

Những lợi ích của nước mía trong việc giảm cân

Nước mía là thức uống mùa hè phổ biến, được cả trẻ em và người lớn yêu thích do giàu dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Nước mía không chỉ làm dịu cơn khát mà còn giúp bạn tăng cường năng lượng ngay lập tức, chống lại sự mệt mỏi do cái nóng mùa hè mang lại một cách hiệu quả.

Chất điện giải của cơ thể bị mất qua mồ hôi trong mùa hè, khiến cơ thể bị mất nước và thiếu glucose. Nước mía là thức uống hoàn hảo cho một buổi chiều trong những ngày hè nắng nóng.

Vì sao nước mía giúp giảm cân?1. Nước mía không chứa chất béo

Bạn có biết nước mía không có chất béo và có vị ngọt tự nhiên? Vì vậy, khi uống nước mía bạn không cần lo lắng về việc bổ sung thêm calo. Bạn cũng không cần thêm đường vào nước mía. Đây là một trong những công dụng giảm cân của nước mía.

2. Đầy đủ chất xơ

Nước mía chứa nhiều chất xơ. Khi bạn uống nước mía, bạn sẽ đáp ứng được 52% lượng chất xơ được cho phép trong chế độ ăn hàng ngày. Chất xơ giúp thúc đẩy quá trình giảm cân vì nó giữ cho dạ dày của bạn no lâu hơn, ngăn ngừa ăn quá nhiều và kiềm chế cảm giác thèm ăn.

3. Tăng cường trao đổi chất

Trao đổi chất là quá trình cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Những người có nhiều cơ bắp hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi nghỉ ngơi. Nước mía có chứa các đặc tính giải độc có thể làm sạch hệ thống khỏi các độc tố không mong muốn, bên cạnh đó còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Sự trao đổi chất tốt sẽ giúp đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

4. Tăng cường năng lượng

Nước mía có chứa đường và cơ thể vẫn cần glucose để hoạt động bình thường. Điều này giúp tăng cường năng lượng tức thời cho cơ thể, đặc biệt là khi tập luyện. Uống nước mía thay vì nước uống khác không chỉ giúp tăng năng lượng mà còn rèn luyện sức bền và sức chịu đựng của bạn. Nước mía cũng có tính kiềm và do đó trung hòa axit trong cơ thể. Môi trường kiềm trong cơ thể giúp kích hoạt giảm cân nhanh chóng.

Thời điểm nào tốt nhất để uống nước mía?

Liều lượng nước mía khuyến cáo là 100 đến 200 ml và nên uống vào buổi chiều.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Uống nước mía thế nào để giảm cân?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO