Ứng viên Phó Chủ tịch tài chính đặt mục tiêu tăng trưởng 50%/năm cho VFF

PHẠM ĐÌNH| 28/10/2022 16:27

Ông Nguyễn Trung Kiên cho biết nếu trúng cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ khoá 9 sẽ giúp VFF tăng trưởng 50% mỗi năm.

Ứng viên Phó Chủ tịch tài chính đặt mục tiêu tăng trưởng 50%/năm cho VFF
Ông Nguyễn Trung Kiên - Tổng Giám đốc Next Media là 1 trong 2 ứng viên Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ khoá 9. Ảnh: H.A

Ngày 6.11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức đại hội nhiệm kỳ 9 (2022-2026). Trước đó, ngày 6.9, VFF đã tổng hợp và công bố danh sách các cá nhân được đề cử. Ngày 5.10, VFF công bố các ứng viên đã hoàn thiện hồ sơ, đủ tư cách tham gia ứng cử vào các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban kiểm tra, Ban chấp hành VFF khóa 9.

Ở vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ có 2 ứng viên là ông Nguyễn Trung Kiên (Tổng Giám đốc Next Media) và ông Lê Văn Thành (Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa 8, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thể thao Động Lực).

Ngày 28.10, ông Nguyễn Trung Kiên đã có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về những mục tiêu khi tham gia tranh cử. Về quyết định ra tranh cử ở vị trí Phó Chủ tịch tài chính, ông Nguyễn Trung Kiên trao đổi: "Sau một thời gian làm việc với bóng đá, tôi được nhiều người động viên tham gia để hỗ trợ tốt hơn cho bóng đá Việt Nam. Tôi và Next Media sau một thời gian đã xây dựng hình ảnh công ty ngày càng tốt hơn. Nếu tham gia hỗ trợ bóng đá Việt Nam sẽ tốt hơn.

Trước đây tôi từng nghĩ rằng, khi bước vào VFF  sẽ bị những gò bó rào cản làm việc. Sau một thời gian suy nghĩ, tôi quyết định tham gia sâu hơn, có nhiều hỗ trợ tốt hơn cho bóng đá Việt Nam thời gian".

Chia sẻ về mục tiêu cụ thể, ông Nguyễn Trung Kiên nói: "Tôi là người làm việc thật, vừa chiến lược, vừa định hướng. Nên tôi không cần phải vẽ ra một đề án trên giấy. Kế hoạch định hướng đều là thứ tôi đã làm rồi, bây giờ tiếp tục thôi.

Nếu trúng cử, một số cái làm tốt hơn cho bóng đá. Nếu trên cương vị Phó Chủ tịch tài chính VFF, tôi có thể đem lại tăng trưởng 50%/năm về tài chính mỗi năm cho VFF. Tôi và Next Media quan hệ tốt với quốc tế như: Liên đoàn bóng đá Đức, Argentina... mời các câu lạc bộ lớn về đá với đội tuyển quốc gia, tăng tính cọ xát.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các cầu thủ sang nước ngoài đào tạo cũng như mời các đội tuyển trên thế giới đến Việt Nam như từng mời U20 Argentina. Tôi sẽ hỗ trợ các câu lạc bộ, đưa các huấn luyện viên ra nước ngoài đào tạo cũng như đưa các chuyên gia nước ngoài về Việt Nam đào tạo.

Với kinh nghiệm hiện tại, chúng tôi cũng giúp các câu lạc bộ có hệ thống truyền thông bài bản, tăng thu hút tài trợ cho các câu lạc bộ. Hai câu lạc bộ mà chúng tôi từng hợp tác là Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai.

Nếu trúng cử, việc đầu tiên tôi làm là mời đại diện các câu lạc bộ chuyên nghiệp sang Đức để học hỏi, quản lý bóng đá".

Theo báo cáo tài chính trình đại hội, năm 2021 VFF thu được 268 tỉ đồng, đạt 95,4% mục tiêu đề ra. Trong đó, VFF đã chi gần 200 tỉ đồng để đảm bảo các hoạt động của bóng đá Việt Nam trong năm.

Mục tiêu của VFF trong năm 2022 là thu được 300 tỉ đồng. Theo lãnh đạo VFF, mức thu này tương đối cao nhưng VFF sẽ nỗ lực thực hiện. Có được nguồn thu tốt, VFF sẽ có đủ tài chính để phục vụ các đội tuyển quốc gia tập trung làm nhiệm vụ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ứng viên Phó Chủ tịch tài chính đặt mục tiêu tăng trưởng 50%/năm cho VFF
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO