Khối u nặng 18kg trong bụng người phụ nữ 38 tuổi

Việt Báo
Khối u có kích thước 300x350mm nằm trong ổ bụng người phụ nữ 38 tuổi do di căn từ ung thư trực tràng.

Ngày 15/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đã phẫu thuật thành công khối u nặng 18kg di căn đến buồng trứng từ ung thư trực tràng cho bệnh nhân ĐTML, 38 tuổi, ở xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum.

Chị L. đến bệnh viện khám vào ngày 25/8 với khối u lớn trong ổ bụng, phù toàn thân, thiếu máu, suy dinh dưỡng kèm tràn dịch màng phổi.

Khối u nặng 18 kg nằm trong bụng nữ bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

Các bác sĩ cho chị xét nghiệm máu, chụp CT Scan ổ bụng thì có kết quả, khối u kích thước 300x350mm nằm trong buồng trứng nghi di căn từ ung thư trực tràng.

BS.CKI Đinh Hữu Hòa, Trưởng khoa Ung Bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, khối u dính vào các cơ quan trong ổ bụng, có khả năng xâm lấn vào các mạch máu nên cần phải cắt bỏ ngay. Tuy nhiên, do người bệnh bị suy dinh dưỡng, thiếu máu nên cần phải điều trị nâng cao thể trạng, truyền máu, truyền đạm.

Ngày 14/9, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cắt toàn bộ khối u đồng thời chọc hút dịch dẫn lưu màng phổi. Ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ. Toàn bộ khối u được lấy ra khỏi bụng bệnh nhân. Hiện sức khỏe chị L. tạm ổn, đang được theo dõi điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Độc lạ chanh dây ngọt miền Tây
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Dừng đỗ xe ở thành phố, nơi có lòng đường hẹp, giao thông đông đúc dễ làm nản lòng các tài xế. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý quan sát và tuân thủ các nguyên tắc dưới đây, các lái xe hoàn toàn có thể tự tin trong việc đi phố.

Đọc nhiều