Chủ Nhật, 09/05/2021, 01:55 (GMT+7) | Điểm tin:

Chữa ung thư bằng thuốc lá, vòng một người phụ nữ lở loét, chảy máu liên tục

Thứ Năm, 25/03/2021, 11:07 (GMT+7)
Việt Báo Saua một năm tự điều trị ung thư vú bằng thuốc nam, vòng một nữ bệnh nhân đau nhức, lở loét, chảy máu liên tục.

Chị Y. (49 tuổi, quê Tây Ninh) bị ung thư vú khoảng một năm trước. Tuy nhiên, thay vì đến bệnh viện, chị lại tự uống thuốc nam tại nhà.

Suốt gần một năm uống thuốc điều trị, tình trạng bệnh của chị Y. không giảm mà còn diễn tiến ngày càng nặng nề. Bầu ngực trái mang khối u của người bệnh không ngựng tăng kích thước gây đau đớn, lở loét mất cả núm vú, chảy máu liên tục. Đến lúc này, chị mới chịu đến Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Xuyên An khám. Kết quả sinh thiết bệnh phẩm cho thấy, bệnh nhân bị ung thư vú trái.

Sau hội chẩn, các bác sĩ quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật đoạn nhũ làm sạch vùng ngực đang bị hoại tử. Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Hiện bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe. Sau giai đoạn hậu phẫu, bệnh nhân sẽ được hóa trị hỗ trợ, xạ trị bổ túc để tiêu diệt tế bào ung thư.

BS.CKII Huỳnh Kiến Thành, Phó trưởng Khoa Ung bướu cho biết ung thư vú là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ ở độ tuổi từ 35-50.

Ở giai đoạn đầu, ung thư vú thường có những biểu hiện không rõ ràng, bệnh nhân có thể sờ nắn thấy một cục không đau hoặc hơi đau trong bầu ngực. Khi bệnh diễn tiến trở nặng, bầu ngực của người bệnh sẽ có sự thay đổi về hình dáng, da xù xì như vỏ cam kèm theo tình trạng ngứa, chảy dịch đỏ, núm vú thụt vào, nổi hạch ở nách…

Khi phát hiện tình trạng bất thường ở ngực chị em phụ nữ nên đến bệnh viện có chuyên khoa Ung bướu để được thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán chính xác, đưa ra giải pháp điều trị phù hợp. Việc điều trị ở giai đoạn sớm với những giải pháp kết hợp phẫu trị, xạ trị, điều trị toàn thân bằng thuốc… giúp bệnh nhân thoát khỏi án tử mang tên ung thư vú.

Từ trường hợp trên, bác sĩ Thành khuyến cáo, các chị em tuyệt đối không điều trị bằng thuốc nam hoặc đắp lá vào khối u tại nhà. Việc làm này có thể khiến tiền mất tật mang bởi cơ hội được điều trị khỏi bệnh sẽ trở nên mong manh khi bệnh đã diễn tiến nặng.

ung thư ung thư vú
No data was load in this action.