Ðừng so sánh, 'ném đá' ca sĩ trẻ hát nhạc Trịnh

07/07/2022, 22:30

“Ca sĩ trẻ cứ hát nhạc Trịnh, tại sao lại phải để ý tới những so sánh, chê trách của người khác? Cứ hát những gì mình thích, trái tim mình ấm áp mới truyền lửa được cho trái tim người nghe”, ca sĩ Khánh Ly bày tỏ.

a4-da-nang-khanh-ly-6556.jpg
Với ca sĩ Khánh Ly, ai cũng có thể hát nhạc Trịnh. Ảnh: Thanh Trần

Đêm 13/8 tới đây, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra liveshow “Khánh Ly 60 năm hát tình ca - Hãy yêu ngày tới”. Đây là liveshow nằm trong chuỗi liveshows xuyên Việt tại các thành phố lớn.

Nữ ca sĩ nói rằng, bà rất thích nhạc của Văn Cao, Phạm Duy, Phú Quang… dù khó có thể hát hay ca khúc của họ. Nhưng bà vẫn hát, mặc dù ai cũng nghĩ bà chỉ hát được nhạc Trịnh, thậm chí bà cũng từng nghĩ như thế. “Tôi hát cho cảm xúc của tôi, ai chê là chuyện của họ. Đừng nghĩ tôi hát vì hành động, thái độ của người khác”, bà thẳng thắn.

Khi nói về ca sĩ trẻ hát nhạc Trịnh Công Sơn, bà trải lòng cảm thấy ngại và có lỗi khi nghe người ta so sánh các ca sĩ trẻ với mình. Và thật sự không đồng tình trước quan điểm tại sao ca sĩ này lại hát nhạc này, bài này, thậm chí “ném đá” khi ca sĩ trẻ hát nhạc Trịnh? Với bà, ai cũng có thể hát nhạc Trịnh, không cần phân biệt tuổi tác. “Ca sĩ trẻ cứ hát nhạc Trịnh, tại sao lại phải để ý tới những so sánh, chê trách của những người khác. Cứ hát những gì mình thích, trái tim mình ấm áp mới truyền lửa được cho trái tim người nghe. Đừng bắt mình phải thế này, phải thế kia, chúng ta chỉ “phải” với trái tim mình mà thôi ”, bà nói.

“Tôi hát nhạc Trịnh từ năm 20 tuổi, với một cảm xúc khác, 30, 40 năm sau với những cảm xúc khác. Nhưng giá trị của ca khúc đó vẫn vẹn nguyên. Bây giờ giới trẻ có nhiều lựa chọn, nhiều dòng nhạc hơn, vui hơn. Nhưng tôi chắc không ai quên được những ca khúc mà chúng tôi đã hát cách đây 60 năm, nó như “tình đầu”, mà tình đầu thì khó ai quên được”.

Ca sĩ Khánh Ly

Ca sĩ Khánh Ly chia sẻ thêm, bà cần những ca sĩ trẻ ở bên cạnh bởi họ dạy cho bà rất nhiều điều khi họ được học hành đến nơi đến chốn, học hỏi rất nhiều từ họ. Bà vẫn thường nói với các ca sĩ trẻ khi hát chung “nếu tôi ngã, nhớ đỡ tôi”. Riêng với nhạc Trịnh, bà nhắn nhủ các ca sĩ trẻ “giữ lại” để chia sẻ với những thế hệ sau nữa.

Đêm 13/8 tới đây, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra liveshow “Khánh Ly 60 năm hát tình ca - Hãy yêu ngày tới”. Bà cho hay đây là liveshow cuối cùng thực hiện với tư cách cá nhân để kỷ niệm hơn nửa thế kỷ ca hát và tri ân khán giả. “Tôi biết mình không còn nhiều thời gian để đến với khán giả nữa. Vì vậy khi còn hát được, tôi muốn đắm mình trong những khúc tình ca, được cùng khán giả sống trong những khoảnh khắc thăng hoa với âm nhạc. Hãy yêu ngày tới- khi mình còn có thể làm được gì thì làm ngay. Bây giờ tôi càng trân trọng hơn mỗi ngày tới với mình, khi còn được hát, trò chuyện với khán giả”, bà tâm tình.

Trong đêm diễn, ca sĩ Khánh Ly sẽ hát nhạc của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thuỵ Miên, Vũ Thành An. Các ca sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu, Quang Thành, Đức Tuấn cũng sẽ góp mặt trong đêm diễn.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ðừng so sánh, 'ném đá' ca sĩ trẻ hát nhạc Trịnh
vietnam.vn