Ứng dụng công nghệ xét nghiệm gen vào đánh giá, tầm soát bệnh

HAI LAM (tổng hợp)| 16/10/2021 20:50

Ứng dụng công nghệ xét nghiệm gen giúp nâng cao chất lượng đánh giá, tầm soát bệnh, hướng tới mục tiêu chăm sóc trúng đích cho từng bệnh nhân.

genetica.png
Ứng dụng công nghệ xét nghiệm gen vào đánh giá, tầm soát bệnh

Genetica, đơn vị giải mã gen hàng đầu châu Á vừa công bố hợp tác cùng Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc nhằm ứng dụng công nghệ xét nghiệm gen vào đánh giá, tầm soát bệnh, hướng tới mục tiêu chăm sóc trúng đích cho từng bệnh nhân.

Theo đó, khách hàng kiểm tra sức khỏe định kỳ và thăm khám một số chuyên khoa tại Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ được tư vấn, hỗ trợ nếu có nhu cầu thực hiện xét nghiệm gen. Đơn cử, khoa Nhi sẽ có gói xét nghiệm gen dành cho trẻ em để giúp đánh giá về tiềm năng trí tuệ, nguy cơ bệnh di truyền, nguy cơ dị ứng, tự kỷ di truyền…

Khoa Sản có gói xét nghiệm gen về 20 loại ung thư di truyền phổ biến của người Việt Nam… Khoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần có xét nghiệm gen về khả năng kiểm soát căng thẳng, mất ngủ, bất ổn cảm xúc, trí tuệ cảm xúc…

Các gói xét nghiệm gen của Genetica sẽ là một công cụ giúp các chuyên khoa định hướng chẩn đoán một số bệnh lý, trở thành nguồn tham khảo để đưa ra khuyến cáo phù hợp cho từng bệnh nhân.

Ông Cao Anh Tuấn, giám đốc điều hành Genetica, cho biết: “Khi các bác sĩ nắm được thông số gen của bệnh nhân, hay chính chúng ta biết được thông số gen của mình, cũng là lúc có thể chủ động phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả và tối ưu kế hoạch phát triển bản thân.

Bên cạnh đó, việc kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo vào giải mã gen của Genetica sẽ giúp chẩn đoán chính xác hơn, đạt được năng suất cao hơn do kết hợp được nhiều thông tin và các kết quả nghiên cứu về gen di truyền trên thế giới”.


Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ứng dụng công nghệ xét nghiệm gen vào đánh giá, tầm soát bệnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO