Ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cộng đồng giành ngôi vị quán quân cuộc thi ý tưởng kinh doanh

MINH AN | 23/01/2022, 18:31

Với ứng dụng hướng tới chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cộng đồng, đội S-MASHERS giành ngôi vị quán quân cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar.

Được biết, top 12 đội thi tham gia chung kết với chủ đề về ý tưởng kinh doanh liên quan tới doanh nghiệp xã hội hoặc ứng dụng công nghệ.

Những ý tưởng được đưa ra là những giải pháp mới nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường tại Việt Nam, là những mô hình kinh doanh mới hoặc giải pháp ứng dụng công nghệ cho hoạt động kinh tế, xã hội tại Việt Nam.

Phát biểu tại vòng chung kết, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Công ty FPT Telecom - cho biết Swin-Biz-Rockstar và nhiều cuộc thi về ý tưởng kinh doanh khác là một trong những cơ hội giúp các bạn trẻ được học hỏi từ những người giỏi nhất.

“Đây là sân chơi bổ ích giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đam mê thôi chưa đủ mà bạn còn cần bắt tay vào làm để ước mơ trở thành hiện thực. Hãy bước ra ngoài thế giới và giữ một tinh thần tự học suốt đời để trở thành những công dân toàn cầu, có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu”, Chủ tịch Công ty FPT Telecom chia sẻ.

Không chỉ là bài toán về lợi nhuận, các ý tưởng kinh doanh còn là bài toán của sự tiên phong đổi mới. Tại vòng chung kết Swin-Biz-Rockstar, các giải pháp kinh doanh của sinh được thực hiện trên nhiều nền tảng công nghệ mới và đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: an toàn thực phẩm, du lịch sinh thái, sức khỏe tinh thần, bảo vệ môi trường, gây quỹ cộng đồng, việc làm, giáo dục giới tính…

picture11.jpg
Các đội thi đến từ trường đại học trong nước và quốc tế đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại cuộc thi

Đánh giá về top 12 ý tưởng kinh doanh, TS. Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne Việt Nam cho biết các dự án trong vòng chung kết đều mang tính khả thi cao, thể hiện sự công phu trong việc xây dựng ý tưởng, lập dự án, quản trị rủi ro và triển khai. Bên cạnh đó, tính sáng tạo và nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu thực tế của xã hội cũng là một tiêu chí được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Trải qua các vòng thi với sự bứt phá, đội S-MASHERS đến từ Swinburne Việt Nam  đã chinh phục Ban giám khảo và khán giả với ứng dụng dịch vụ chăm sóc, tư vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng.

Quảng cáo

Quan sát những thực tế diễn ra trong đại dịch COVID-19 và nhận thấy sức khỏe tinh thần của con người bị ảnh hưởng rất nhiều nhưng lại chưa được chú trọng, dự án của S-MASHERS đã cung cấp giải pháp nhằm giúp đời sống tinh thần của người dân Việt Nam được cải thiện và trở nên phong phú hơn.

Đội đoạt giải Nhì SMARTCAT cũng gây ấn tượng mạnh với nền tảng online kết hợp website và ứng dụng trực tuyến, nhằm kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Trong khi đó, đội đoạt giải Ba Blockchange lại áp dụng công nghệ để thực hiện việc gây quỹ cộng đồng, nhằm giúp đỡ những người nghèo và yếu thế trong xã hội. Còn đội đạt giải Khuyến khích InnoWetor mang đến dự án “Happy Worms" - tổ chức xử lý rác thải thành phố thành phân bón hữu cơ mang về nông thôn, nhằm cung cấp dinh dưỡng cho đất và phát triển trồng trọt.

Được biết, khởi tạo từ tháng 10/2021, cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar mùa thứ nhất đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên, với sự tham dự của gần 50 đội thi đến từ các trường quốc tế trong và ngoài nước. Mùa thứ hai của cuộc thi được công bố sẽ khởi động từ tháng 4/2022.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cộng đồng giành ngôi vị quán quân cuộc thi ý tưởng kinh doanh
vietnam.vn