Ukraine tuyên bố đánh chìm tàu kéo Nga ở Biển Đen

Hồng Anh| 18/06/2022 09:24

Quân đội Ukraine ngày 17/6 tuyên bố đã đánh chìm một tàu kéo của Nga ở Biển Đen khi con tàu trên đường tiếp tế cho các lực lượng Nga kiểm soát Đảo Rắn.

Trong thông báo trên Telegram, hải quân Ukraine cho biết: “Spasatel Vasily Bekh, tàu cứu kéo thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, đã bị hải quân Ukraine tấn công ở Biển Đen khi đang vận chuyển binh sĩ, vũ khí và đạn dược đến Đảo Rắn”. Theo Hải quân Ukraine, tàu này có hệ thống tên lửa phòng không TOR.

Ukraine tuyên bố đánh chìm tàu kéo Nga ở Biển Đen ảnh 1
Tàu Spasatel Vasily Bekh tham gia nhiệm vụ cứu hộ năm 2019. (Ảnh: Kchf).

Video chia sẻ trên mạng xã hội, được quay từ một máy bay không người lái Bayraktar TB2, cho thấy, hai tên lửa chống hạm bay sát mặt biển trước khi lao vào một con tàu và phát nổ, nhưng không rõ đó có phải tàu Spasatel Vasily Bekh hay không. Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận về thông tin trên.

Spasatel Vasily Bekh thuộc Đề án 22870, là tàu kéo và tàu cứu hộ được biên chế cho Hạm đội Biển Đen từ đầu năm 2017. Tàu dài 57 m, lượng giãn nước 1.670 tấn với thủy thủ đoàn gồm 26 người. Spasatel Vasily Bekh được thiết kế để kéo các tàu thuyền bị nạn trên biển, chữa cháy trên các phương tiện và công trình nổi cũng như sơ tán và điều trị y tế cho những người bị thương trên biển. Các tàu thuộc Đề án 22870 thường không được trang bị vũ khí.

Theo VTCNews

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ukraine tuyên bố đánh chìm tàu kéo Nga ở Biển Đen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO