Ukraine tiếp tục nhận viện trợ vũ khí, Tổng thống Nga cảnh báo hậu quả

Thế Anh | 29/05/2022, 06:57

Ngày 28/5, Kiev đã bắt đầu nhận tên lửa chống hạm Harpoon từ Đan Mạch và pháo tự hành từ Mỹ. Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo việc cung cấp vũ khí có thể gây bất ổn hơn nữa ở Ukraine.

Ukraine còn cho biết thêm rằng nước này cũng đã nhận được nhiều loại pháo hạng nặng. (Nguồn: Reuters)
Ukraine nhận được nhiều loại pháo hạng nặng cùng nhiều vũ khí cho phép quân đội Ukraine tấn công các mục tiêu ở khoảng cách xa hơn. (Nguồn: Reuters)

Trên trang mạng Facebook cá nhân, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov thông báo: "Việc phòng thủ bờ biển của chúng tôi sẽ không chỉ được tăng cường bởi tên lửa Harpoon. Các đội quân Ukraine đã được huấn luyện sẽ sử dụng những tên lửa này".

Đồng thời, ông Reznikov tiết lộ tên lửa đất đối hạm Harpoon sẽ được vận hành cùng với tên lửa Sao Hải vương (Neptune) của Ukraine để bảo vệ bờ biển nước này, bao gồm cả cảng Odesa ở miền Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine còn cho biết thêm, nước này cũng đã nhận được nhiều loại pháo hạng nặng, trong đó có cả khẩu M109 tự hành do Mỹ chế tạo và đã được cải tiến, những vũ khí sẽ cho phép quân đội Ukraine tấn công các mục tiêu ở khoảng cách xa hơn.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo các nhà lãnh đạo của Đức và Pháp về việc tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine có thể gây bất ổn hơn nữa.

Điện Kremlin nêu rõ: "Ông Putin đã nói với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz rằng việc tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine là nguy hiểm, đồng thời cảnh báo những nguy cơ gây mất ổn định thêm tình hình và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ukraine tiếp tục nhận viện trợ vũ khí, Tổng thống Nga cảnh báo hậu quả
vietnam.vn