Ukraine bắt đầu phá các cây cầu dẫn đến Bakhmut (Donetsk)

12/12/2022 16:48

Theo Avia.pro, quân đội Ukraine bắt đầu phá các cây cầu đường sắt và đường bộ dẫn đến Bakhmut.

Trong bối cảnh cuộc tấn công mạnh mẽ vào Bakhmut của các đơn vị lực lượng Nga, theo các nguồn tin quân đội Ukraine đang mất dần lợi thế ở thành phố chiến lược này và rút ​​lui về phía tây.

Theo ghi nhận, để ngăn chặn việc chuyển quân của Nga đến thành phố và triển khai một cuộc tấn công tiếp theo vào Slavyansk (Donetsk) cũng như một số hướng khác, quân đội Ukraine đã bắt đầu phá hủy các cây cầu đường sắt và đường bộ.

Mới đây, một đoạn video được công bố trên mạng xã hội cho thấy những ngày cuối cùng của cuộc đụng độ đang diễn ra ở Bakhmut. Do sức công phá mạnh mẽ từ pháo binh, xe tăng và máy bay của hai bên thành phố bị tàn phá nặng nề.

Đồng thời, thông tin từ chiến trường cho hay, quân đội Ukraine mất khả năng bảo vệ một số khu vực của thành phố và theo một số dữ liệu, các đơn vị lính đánh thuê Wagner của Nga thậm chí đã giành được lợi thế, mặc dù thông tin này không nhận được xác minh đáng tin cậy.

Bên cạnh đó, tình hình phá hoại các cây cầu cũng đang diễn ra ở Bakhmut. Hiện tại, được biết cây cầu đường sắt gần khu định cư Podgornoe do quân đội Ukraine kiểm soát đã bị nổ tung, cũng như cây cầu đường bộ gần đồn cảnh sát giao thông ở ngoại ô phía bắc Bakhmut.

Cả hai cây cầu đều đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc tấn công tiếp theo theo hướng tây, điều này cho thấy Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị cho các trận chiến đô thị hoặc đang chuẩn bị cho một cuộc rút lui quy mô lớn.

Trước đó, trong bài phát biểu qua video hôm 10/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo tin buồn về 4 thành phố và thị trấn ở Donetsk và Luhansk, bao gồm "chảo lửa" Bakhmut.

"Bakhmut, Soledar, Maryinka, Kreminna. Trong một thời gian dài, không còn khu dân cư nào của những khu vực này không bị tàn phá bởi đạn pháo và hỏa hoạn. Lực lượng chiếm đóng thực sự đã hủy diệt Bakhmut. Thêm một thành phố khác của Donbass đã biến thành đống đổ nát và bị thiêu rụi", Tổng thống Zelensky nói.

Ông Zelensky cũng cho biết tình hình "vẫn còn rất khó khăn" tại một số thành phố tiền tuyến ở các tỉnh Donetsk và Luhansk, miền Đông Ukraine - trước đây là khu vực công nghiệp rộng lớn Donbass giáp Nga nhưng nay trở thành "chảo lửa" trong cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Bakhmut là cứ điểm chiến lược ở phía bắc Donetsk, nằm trên trục đường chính dẫn đến hai thành phố lớn gồm Sloviansk và Kramatorsk trong cùng địa bàn tỉnh, được đánh giá là trung tâm vận tải quan trọng trong khu vực và giúp tiếp tế cho lực lượng Ukraine ở vùng Donbass.

Bakhmut trở thành mục tiêu quan trọng đối với cả hai bên, cả phía Nga và Ukraine đều đang điều quân từ tỉnh Kherson và các nơi khác đến để củng cố lực lượng tại đây.

Bình Minh (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ukraine bắt đầu phá các cây cầu dẫn đến Bakhmut (Donetsk)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO