UBND tỉnh Bạc Liêu nói gì về việc bị nhà đầu tư kiện ra tòa?

Huỳnh Hải| 03/12/2022 15:11

Liên quan đến vụ nhà đầu tư kiện UBND tỉnh Bạc Liêu ra tòa, lãnh đạo Ủy ban tỉnh này cho biết tỉnh đang làm tất cả các thủ tục để thực hiện theo quy định.

Ngày 2/12, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết việc thu hồi đất đối với phần đất hơn 62.000m2 thực hiện dự án Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn và Nhà ở cho cán bộ, nhân viên, chuyên gia của bệnh viện, tỉnh căn cứ vào Luật Đất đai, các Nghị định Chính phủ.

"Tỉnh đã giao đất cho nhà đầu tư trong một thời gian rất dài và gia hạn nhiều lần nhưng nhà đầu tư không đưa vào sử dụng, gây lãng phí. Tỉnh phải thu hồi để triển khai các dự án khác, đảm bảo hiệu quả sử dụng đất của tỉnh", ông Duy nói lý do thu hồi đất.

Sau khi UBND tỉnh Bạc Liêu có quyết định thu hồi đất, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng có quyết định chấm dứt hoạt động đối với dự án này của nhà đầu tư là Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn.

"Hiện nay, nhà đầu tư đang kiện UBND tỉnh đối với quyết định thu hồi đất của tỉnh. Tỉnh đang làm tất cả các thủ tục thực hiện theo quy định" ông Duy thông tin.

UBND tỉnh Bạc Liêu nói gì về việc bị nhà đầu tư kiện ra tòa? - 1

Khu vực đất thực hiện dự án bệnh viện và nhà ở được UBND tỉnh Bạc Liêu thu hồi và bị nhà đầu tư kiện ra tòa (Ảnh: HH).

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 26/11/2021, UBND tỉnh Bạc Liêu có quyết định số 511/QĐ-UBND về việc thu hồi đất đối với Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn với diện tích hơn 62.670m2, tọa lạc tại phường 1, TP Bạc Liêu.

Diện tích đất này được công ty sử dụng để xây dựng dự án Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn và dự án Nhà ở cho cán bộ, nhân viên, chuyên gia của bệnh viện.

Phía công ty cho rằng, quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu thu hồi đất vi phạm pháp luật về đất đai. Do đó, công ty khởi kiện UBND tỉnh Bạc Liêu ra tòa, yêu cầu hủy quyết định thu hồi đất nói trên.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, dự án Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn được UBND tỉnh Bạc Liêu chấp nhận đầu tư từ năm 2012. Đến ngày 24/6/2018, Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn khởi công dự án này. Tổng mức đầu tư toàn dự án hơn 1.300 tỷ đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
UBND tỉnh Bạc Liêu nói gì về việc bị nhà đầu tư kiện ra tòa?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO