UAV Nga đồng loạt "thể hiện" sức mạnh

Hà Linh| 09/10/2021 12:56

Trong cuộc tập trận Zapad-2021, loạt vũ khí tự động Nga đã chứng minh sức mạnh, trong đó có đòn đánh bầy đàn của UAV.

UAV Nga đồng loạt
UAV cỡ nhỏ của Nga. Nguồn: Internet

"Zapad-2021 đã cho thấy trình độ huấn luyện của quân đội được nâng cao, khả năng tạo ra các nhóm liên quan giữa hai quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo an ninh khu vực.

Tôi cho rằng, các mục tiêu của cuộc tập trận đã đạt được, các vấn đề huấn luyện đã được xử lý đầy đủ. Cuộc tập trận nhằm tới mục đích huấn luyện các hình thức và phương pháp chiến tranh mới, có tính đến đặc thù của các cuộc chiến tranh cục bộ hiện đại và xung đột vũ trang" - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

Mặc dù Bộ trưởng Sergei Shoigu không cho biết loại UAV bầy đàn nào đã được quân đội Nga sử dụng trong tập trận Zapad-2021. Tuy nhiên không quá khó để tìm ra loại vũ khí nguy hiểm này, bởi hiện tại chỉ có chương trình UAV cảm tử cỡ nhỏ KUB của Nga được đánh giá mới đủ năng lực hoạt động.

KUB được giới thiệu lần đầu năm 2019 và hiện đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm và huấn luyện. Dòng UAV này được chế tạo để hoạt động theo kiểu bầy đàn, có khả năng mang bom nặng 3kg. Các UAV cảm tử này có khả năng bay về phía tàu địch hoặc bất kỳ mục tiêu nào khác của kẻ thù mà không bị phát hiện.

Chiếc KUB là một quả bom có thể hoạt động hàng giờ trên bầu trời hoặc ngay lập tức bay về phía mục tiêu theo bầy đàn rồi phát nổ. Chúng có kích cỡ nhỏ, không gây tiếng ồn do động cơ điện hoạt động khá êm, không giống như các UAV cảm tử tương tự của nước ngoài.

Những chiếc UAV này máy có thể được sử dụng để chống lại bất kỳ mục tiêu nào ở trên mặt nước, trên bộ hay thậm chí trên không.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
UAV Nga đồng loạt "thể hiện" sức mạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO