'Ủa sao lạ ghê ta', hôm nay rõ là ngày Quốc tế thiếu nhi mà lướt Facebook lại tưởng 'Đại hội khoe con' không à?

01/06/2021 11:06

Newfeed hôm nay lạ quá, ở đâu ra lắm ảnh bọn nhóc đáng yêu thế này!

Loa, loa, loa...! Các bố các mẹ chắc hẳn đều biết hôm nay là ngày gì rồi nhỉ. Vâng, đó là ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Tết đặc biệt dành cho các bạn nhỏ đã xuất hiện trong cuộc đời của chúng ta. Những "vị khách" chẳng đóng tiền nhà, tiền ăn, tiền điện, tiền nước, tiền mạng... Nhưng chúng ta vẫn phải lo cho "vị khách" ấy một cuộc sống đầy đủ nhất có thể, về cả mặt vật chất lẫn tinh thần.

Nói vui vậy chứ sự xuất hiện của bọn trẻ là một điều thật tuyệt vời phải không các bố các mẹ. Lũ nhóc đáng yêu, xinh đẹp như thiên thần ấy luôn mang đến một tình cảm thật đặc biệt và một nguồn năng lượng tích cực giúp xua tan hết mệt mỏi của người lớn.

Chính vì vậy, Quốc tế thiếu nhi là ngày không chỉ lũ trẻ mà bố mẹ cũng rất mong đợi. Tụi nhóc thì háo hức: "Mình sẽ được bố mẹ cho đi chơi ở đâu, tặng quà gì nhỉ?"... Còn phụ huynh cũng chọn ngày đặc biệt này để đem đến cho con những niềm vui bất ngờ, những món quà ý nghĩa, những lời chúc chan chứa tình yêu thương như một cách để khích lệ con trong cuộc sống và học tập.

Ấy vậy nhưng, giữa thời đại công nghiệp 4.0, ngày Tết thiếu nhi dường như vui tươi và nhộn nhịp hơn hẳn nhờ có mạng xã hội. Có nhiều người ví von rất thú vị: "Giờ có Facebook, dịp lễ Tết chị em mở "Đại hội khoe quà", còn ngày 1/6 trở thành "Đại hội khoe con".

Đọc dứt câu này, mời mọi người đi lướt newfeed mà xem, team bỉm sữa hôm nay đăng ảnh con đông vui như trảy hội. Người đăng ảnh con lúc còn nhỏ, sao trắng trẻo, xinh xắn, "cute hột me" hết phần thiên hạ. Người tự hào khoe con ngoan ngoãn, biết vâng lời. Có bố mẹ hài hước thì thi nhau tung ảnh "dìm hàng" con trông rõ hài.

Song dường như, khoảnh khắc được nhiều ông bố bà mẹ khoe nhất chính là bức ảnh khi con mới chào đời. Đối với những người làm cha, làm mẹ, mỗi bước ngoặt trong cuộc đời con đều thật ý nghĩa. Nhưng có lẽ, tuyệt diệu nhất vẫn là khoảnh khắc con yêu xuất hiện bằng da bằng thịt: "Hello bố mẹ, con đã đến đây".

Ôi nhìn xem, có bạn thì dễ thương quá thể, đúng là "cực phẩm" đẹp từ trong trứng. Buồn cười chưa, lại có những bạn trông nhăn nhó, vừa chui ra mặt mũi bầm tím, mắt nhắm tịt trông ngộ nghĩnh ghê này. Sao các bố các mẹ lại chụp được nhiều bức ảnh yêu đến mức "xỉu up xỉu down" vậy cơ chứ.

Đặc biệt hơn, đi kèm với mỗi bức ảnh đó, bố mẹ còn tiết lộ thêm nhiều câu chuyện bi hài về ngày các bé chào đời. Có bạn hành mẹ cả ngày mới chịu ra, có bạn làm mẹ lo nơm nớp vì ra đời mà chẳng khóc tiếng nào, lại còn bạn nhanh nhảu đến nỗi mẹ không hãm lại thì sẽ đẻ rơi giữa đường... Câu chuyện nào cũng thật đáng nhớ, khiến mọi người cứ thế hào hứng mà cuốn vào "Đại hội khoe con" của các chị em.

Làm bố làm mẹ rồi ai mà chẳng "nghiện con", thích khoe con. Đăng ảnh con rồi đếm like, nhận được những lời khen dành cho nhóc tỳ, ngồi cười tủm tỉm cả ngày, đó cũng là một cách xả stress của nhiều mẹ bỉm sữa. Vì thế nên các mẹ đừng ngần ngại, cứ thoải mái, con mình thì mình khoe. Và còn gì vui hơn khi vừa được thỏa mãn đam mê khoe con, lại vừa có cơ hội nhận quà các mẹ nhỉ?

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Ủa sao lạ ghê ta', hôm nay rõ là ngày Quốc tế thiếu nhi mà lướt Facebook lại tưởng 'Đại hội khoe con' không à?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO