U23 Việt Nam - U23 UAE (0h30 ngày 26/3): Xốc lại tinh thần

25/03/2023 09:17

Trận thua 0-3 trước U23 Iraq khiến ngày ra mắt của HLV Philippe Troussier với U23 Việt Nam kém vui. Dù vậy, Doha Cup vẫn là một giải giao hữu và toàn đội không có gì phải tuyệt vọng.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE sẽ diễn ra lúc 0h30 ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam), trên sân Al Ahli ở Qatar. Đây là trận đấu thứ hai của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.

So với trận gặp U23 Iraq, U23 Việt Nam trong trận đấu với UAE tới đây sẽ vắng trung vệ Vũ Tiến Long và tiền vệ Minh Khoa vì án treo giò. Tuy nhiên, những mất mát này thật ra không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng chuyên môn của đội bóng trong tay HLV Philippe Troussier.

Trong tay HLV Philippe Troussier vẫn còn những gương mặt khác có thể thay thế vị trí của những người vừa nêu. Vả lại, ở trận đấu với U23 Iraq, đằng nào đội bóng của HLV Troussier cũng thi đấu không thành công, nên những thay đổi ở trận đấu sắp diễn ra là điều cần làm.

U23 Việt Nam - U23 UAE (0h30 ngày 26/3): Xốc lại tinh thần - 1

U23 Việt Nam có trận ra quân không như ý trước U23 Iraq (Ảnh: VFF).

Điều người hâm mộ lo nhất lúc này là các cầu thủ có thể xuống tinh thần sau trận thua đậm U23 Iraq. Tuy nhiên, nếu bình tĩnh, đoàn quân của HLV Troussier không có gì phải tuyệt vọng.

Doha Cup nói cho cùng chỉ là giải đấu giao hữu, một giải đấu không ảnh hưởng đến thành tích của mọi đội bóng tham dự giải nói chung và U23 Việt Nam nói riêng.

Hơn nữa, trong trận đấu với U23 Iraq, U23 Việt Nam mất người quá sớm, khiến chúng ta thiệt thòi về quân số và sớm bị vỡ trận. Ở trận đấu sắp diễn ra với UAE, chỉ cần các cầu thủ thi đấu bình tĩnh hơn, tự tin hơn, chúng ta sẽ có thế trận khác.

Bản thân HLV Philippe Troussier cũng cho biết: "Trận thua U23 Iraq chưa ảnh hưởng đến mục tiêu chính mà U23 Việt Nam đang hướng tới, bởi giải đấu này chỉ là bước đệm trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32".

U23 Việt Nam - U23 UAE (0h30 ngày 26/3): Xốc lại tinh thần - 2

HLV Troussier sẽ có liệu pháp tinh thần cho toàn đội U23 Việt Nam (Ảnh: VFF).

"Trận vừa rồi mới là trận quốc tế đầu tiên của chúng tôi và đối thủ lại là đội bóng có trình độ cao hơn, việc các cầu thủ gặp vấn đề về tâm lý, theo tôi, không có gì lạ" - vị HLV người Pháp cho biết thêm.

Sau đó, ông Philippe Troussier hé lộ: "Điều quan trọng là sau thất bại chúng ta sẽ củng cố để chơi tốt hơn trong trận kế tiếp. Để tiến bộ đôi khi chúng ta cũng phải bước qua những sai lầm. Do vậy, các cầu thủ của tôi cần phải suy nghĩ tích cực và duy trì ý chí chiến đấu. Đó cũng là điều mà tôi mong đợi".

Tin rằng với kinh nghiệm của mình, HLV Philippe Troussier sẽ biết cách xốc lại tinh thần cho toàn đội, trước khi U23 Việt Nam đụng độ U23 UAE.

Vả lại, về lý thuyết, cứ sau mỗi trận đấu, ông Troussier sẽ hiểu hơn về các học trò mà ông đang có trong tay, nên trận đấu sau U23 Việt Nam sẽ chơi tốt hơn so với trận đấu trước. Chỉ cần U23 Việt Nam không mắc phải sai lầm như từng xảy ra trước U23 Iraq, chúng ta sẽ có thế trận khác và kết quả khác khi đối đầu với UAE.

Dự đoán: 1-1

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
U23 Việt Nam - U23 UAE (0h30 ngày 26/3): Xốc lại tinh thần
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO