U23 Việt Nam tập với dây chun dưới thời tiết nắng nóng tại Qatar

HOÀNG HUÊ| 12/04/2024 21:07

Đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để tiếp tục chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024.

U23 Việt Nam tập với dây chun dưới thời tiết nắng nóng tại Qatar
U23 Việt Nam trở lại tập luyện cho vòng chung kết U23 châu Á 2024. Ảnh: VFF

Hôm nay (12.4), các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện với trọng tâm tăng cường về sức mạnh của chuyên gia thể lực Brandi Regato Neto.

Sang ngày hôm nay, các cầu thủ đã bắt nhịp được với sự chênh lệch về múi giờ. Do vậy, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đã tăng mật độ tập luyện lên 2 buổi, trong đó buổi sáng chú trọng về bổ trợ thể lực, tăng cường sức mạnh, buổi chiều sẽ tập tập trung vào rèn kĩ chiến thuật.

Thời tiết tại Qata tuy nắng gắt vào buổi sáng nhưng lại thoáng gió nên vẫn mang đến cảm giác khá dễ chịu. Sau khi được nghỉ trọn một ngày hồi phục tại khách sạn, các cầu thủ đều không gặp nhiều khó khăn để hoàn thành các yêu cầu của ban huấn luyện.

Các cầu thủ U23 Việt Nam rèn thể lực dưới trời nắng gắt tại Qatar. Ảnh: VFF
Các cầu thủ U23 Việt Nam rèn thể lực dưới trời nắng gắt tại Qatar. Ảnh: VFF

Trung vệ Nguyễn Mạnh Hưng cho biết, ở trận giao hữu với U23 Jordan vừa qua, toàn đội vẫn chưa đạt được mức tốt nhất về thể lực và phong độ do vừa tập luyện với cường độ cao ở Hà Nội, đồng thời lại phải trải qua di chuyển chặng đường dài tới Doha.

Bên cạnh đó, việc chênh lệch múi giờ cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của các cầu thủ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, toàn đội đang trở lại với trạng thái sung sức nhất.

Nguyễn Mạnh Hưng cùng với Lê Nguyên Hoàng và 2 cầu thủ trẻ nhất trong danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Tuy vậy, với lợi thế là học trò của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tại các đội tuyển trẻ nên Mạnh Hưng đã cho thấy sự hòa nhập rất nhanh với lối chơi mà người thầy đang áp dụng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

"Tôi đã thi đấu nhiều giải sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và trong sơ đồ chiến thuật quen thuộc 3-4-3. Lối chơi hiện đại với tôi không có gì xa lạ cũng như phù hợp với những cầu thủ trẻ. Bản thân tôi cũng thấy mình có sự hiệu quả với lối chơi này", Nguyễn Mạnh Hưng cho biết.

Dựa trên màn trình diễn của đội trong trận giao hữu vừa qua với U23 Jordan, Nguyễn Mạnh Hưng cho rằng anh và các đồng đội cần cải thiện thêm về khả năng di chuyển để bọc lót, hỗ trợ cho nhau tốt hơn nữa trong phòng ngự cũng như khi triển khai tấn công.

Trung vệ Nguyễn Mạnh Hưng. Ảnh: VFF
Trung vệ Nguyễn Mạnh Hưng. Ảnh: VFF

Nhìn chung, toàn đội đã có sự thể hiện tích cực và trận đấu với U23 Jordan rất hữu ích cho sự chuẩn bị trước thềm vòng chung kết U23 châu Á 2024.

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    U23 Việt Nam tập với dây chun dưới thời tiết nắng nóng tại Qatar
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO