U23 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn sửa gì để lấy vé tứ kết?

20/04/2024 09:32

HLV Hoàng Anh Tuấn phải điều chỉnh một vài vấn đề cho U23 Việt Nam hòng có thể thắng U23 Malaysia ở lượt trận thứ 2 để lấy sớm vé tứ kết U23 châu Á.

1. Chiến thắng trước U23 Kuwait của U23 Việt Nam chưa quá thuyết phục khi đối thủ tự thua nhiều hơn là sự xuất sắc ở các chàng trai trẻ của chúng ta.

Ở trận ra quân, thoạt nhìn U23 Việt Nam có phần nhỉnh hơn so với đội bóng Tây Á. Tuy nhiên, con số thống kê về chuyên môn lại nói khác, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ hơn số bàn thắng (trong đó có 2/3 bàn do đối thủ mắc lỗi).

Dù vậy, với 3 điểm ra quân thuận lợi, U23 Việt Nam đang đứng trước cơ hội giành vé tứ kết sớm, một khi thắng U23 Malaysia vừa tầm, trong cuộc đối đầu diễn ra tối nay (20/4).

u23 viet nam 3.jpg
U23 Việt Nam sẽ phải chỉnh sửa nhiều điều. Ảnh: VFF

2. U23 Malaysia không nhỉnh hơn so với đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn sau những gì cho thấy ở trận ra quân. Nhưng nói thế chẳng có nghĩa U23 Việt Nam dễ dàng giành trọn 3 điểm để sớm lấy vé tứ kết.

U23 Việt Nam muốn thắng hiển nhiên phải chỉnh sửa không ít vấn đề, và một trong số điều cần thay đổi nằm ở câu chuyện chơi bóng, thay vì phạm lỗi quá nhiều như trận ra quân.

Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chơi không thô bạo, tuy nhiên vì chuyên môn chưa tốt nên thường xuyên để mất bóng dẫn tới phải phạm lỗi quá nhiều. Điều này cần phải khác nếu chẳng muốn mất người như cuộc đối đầu gặp U23 Kuwait.

Chơi tập trung, hạn chế những sai lầm cá nhân U23 Việt Nam có thể sẽ giành được kết quả tốt mở đường vào tứ kết, ngược lại tiếp tục để VAR vào cuộc sẽ rất khó hạ Malaysia.

3. Ghi tới 3 bàn thắng trong trận ra quân rõ ràng là mỹ mãn, nhưng soi lại ai cũng thấy U23 Việt Nam có phần may mắn khi U23 Kuwait mắc lỗi trong tất cả những pha thủng lưới của đội bóng này. Thế nên thật khó cho HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với hàng công đội nhà.

u23 viet nam kuwait 2.jpg
nếu muốn đánh bại Malaysia và sớm giành vé vào tứ kết. Ảnh: VFF

Hàng công của U23 Việt Nam bắt buộc phải khác từ việc triển khai những phương án hãm thành cho tới khả năng biến cơ hội thành bàn thắng một cách hiệu quả hơn.

Không chỉ chỉnh sửa các phương án tấn công, hiệu suất ghi bàn, ngay cả hàng phòng ngự vốn chỉ để lọt lưới 1 bàn trên chấm 11m cũng cần phải khác.

Cần tìm được tiếng nói chung gắn kết nhất thay vì lộ ra nhiều khoảng trống từ 2 biên như trận ra quân. Điều này đương nhiên không dễ, nhưng bắt buộc phải hạn chế tối đa nếu muốn đánh bại Malaysia và giành vé đi tiếp.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
U23 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn sửa gì để lấy vé tứ kết?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO