U23 Việt Nam đấu U23 Kuwait: Dùng bài tủ của ông Park, sẽ thắng!

17/04/2024 07:54

U23 Việt Nam có thể mơ đến chiến thắng trước U23 Kuwait ở trận ra quân VCK U23 châu Á, nếu HLV Hoàng Anh Tuấn dùng bài tủ của HLV Park Hang Seo mỗi lần đụng đối thủ khó.

Bài của ông Park...

Dù không thành công ở giai đoạn cuối hợp đồng nhưng rất khó có thể phủ nhận những gì mà HLV Park Hang Seo để lại cho bóng đá Việt Nam, từ danh hiệu cho tới lối chơi khá phù hợp mỗi khi chinh chiến nơi đấu trường châu lục.

Lối chơi mà cựu thuyền trưởng người Hàn Quốc cho đội nhà sử dụng mỗi khi ra biển lớn nằm ở 4 chữ “biết mình, biết người”. Từ cơ sở này, HLV người Hàn Quốc mang về hàng loạt chiến tích lịch sử với VCK U23 châu Á tại Thường Châu, Asiad, Asian Cup… cùng U23 Việt Nam hay tuyển Việt Nam.

dinh bac u23.jpg
U23 Việt Nam sẽ thắng. Ảnh: SN

Nói cụ thể hơn, ông Park Hang Seo đề cao sự chắc chắn, thận trọng trong lối chơi, tận dụng những tình huống tấn công nhanh để ghi bàn rồi chiến thắng, thay vì mạo hiểm nhưng kết quả không ổn như từng thấy dưới thời HLV Troussier.

'Chất' của HLV Hoàng Anh Tuấn

Mục tiêu của U23 Việt Nam ở trận ra quân gặp U23 Kuwait tại VCK U23 châu Á 2024 cao nhất đương nhiên vẫn là chiến thắng và tối thiểu phải có điểm nếu muốn đi tiếp.

Vì lý do này, kèm theo đó việc có quá ít thông tin về đội bóng Tây Á nên đừng ngạc nhiên một khi HLV Hoàng Anh Tuấn cho U23 Việt Nam nhập cuộc thận trọng nhất, theo như cách mà ông Park Hang Seo thường làm mỗi khi gặp những đối thủ khó lường.

u23 viet nam 3.jpg
nếu HLV Hoàng Anh Tuấn thận trọng. Ảnh: VFF

Dẫu vậy, đối với một chiến lược gia được coi có cá tính và cũng rất thành công khi nắm các đội trẻ như ông Hoàng Anh Tuấn, việc học theo cách HLV Park Hang Seo khi cho đội nhà đá phòng ngự chủ động có lẽ chỉ đơn giản để thăm dò đối thủ trước khi xoay chuyển thế trận.

Ông Hoàng Anh Tuấn càng không thể bê nguyên cách chơi từ những người đi trước áp dụng cho U23 Việt Nam, bởi cũng rất cần khẳng định năng lực hay ghi dấu ấn về chuyên môn riêng, điều bất cứ HLV nào cũng muốn khi làm nghề.

HLV Hoàng Anh Tuấn chắc chắn biết chắt lọc cái hay, tốt nhất từ ông Park Hang Seo hoặc ông Troussier cùng năng lực cầm quân vốn có để tạo ra một phiên bản U23 Việt Nam mới, có đủ sự chắc chắn tới tấn công hiệu quả cao.

Nói tóm lại, trong khi U23 Kuwait là ẩn số và chưa thể đọc được 'bài vở' trước giờ lăn bóng, thuyền trưởng Hoàng Anh Tuấn và U23 Việt Nam nhất định phải hết sức cẩn trọng.  Vì lẽ đó, U23 Việt Nam dùng bài sở trường của ông Park Hang Seo cũng là hợp lý cho một trận cầu vừa đá vừa... "dò đường".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
U23 Việt Nam đấu U23 Kuwait: Dùng bài tủ của ông Park, sẽ thắng!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO