U23 Việt Nam cần sự tự tin ở giải U23 châu Á 2024

DIỆU LINH| 12/04/2024 06:47

Đội tuyển U23 Việt Nam còn 5 ngày để chuẩn bị bước vào giải U23 châu Á 2024.

U23 Việt Nam cần sự tự tin ở giải U23 châu Á 2024
U23 Việt Nam cần giữ trạng thái tâm lý tốt. Ảnh: VFF

Rạng sáng 11.4, U23 Việt Nam có trận giao hữu với U23 Jordan với kết quả hòa 0-0. Đấy là trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn để chuẩn bị cho giải U23 châu Á 2024.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "So với những yêu cầu về đấu pháp, các cầu thủ thực hiện chưa được tốt lắm. Nhưng đó không phải là điều đáng ngại. Chúng tôi vẫn còn chưa nhả khối lượng. U23 Việt Nam còn quỹ thời gian 6 ngày nữa chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên với U23 Kuwait.

Các cầu thủ thể hiện tốt về mặt khả năng, kỹ năng, dù các miếng chiến thuật chưa được hoàn hảo lắm nhưng có dấu hiệu lạc quan. Chúng tôi tự tin thấy các cầu thủ chơi ở trận đấu này, các cầu thủ đá tới phút cuối cùng mà chất lượng, cường độ hoạt động trên sân không hề thay đổi".

Thực tế, trước trận đấu này, ông Hoàng Anh Tuấn đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng khi họp đấu pháp để quán triệt tinh thần các cầu thủ. Huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam mong muốn các học trò của mình chơi bóng tự tin, thoải mái nhằm phát huy hết khả năng.

Đấy là điều mà U23 Việt Nam cũng cần có khi bước vào giải chính thức. Bởi lẽ, đây là giai đoạn mà bóng đá Việt Nam đang có những sự chuyển giao ở cấp độ đội tuyển quốc gia và U23. Việc huấn luyện viên Troussier chia tay cũng để lại nhiều vết gợn. U23 Việt Nam đang đứng trước nhiệm vụ không chỉ là mục tiêu thành tích mà còn phải lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ.

Cả VFF và huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đều không nhấn mạnh sâu về mục tiêu của U23 Việt Nam ở giải lần này. Tuy nhiên, dưới thời ông Troussier, mục tiêu được nêu rõ là giành vé dự Olympic 2024. Do đó, đây là lúc mà ông Hoàng Anh Tuấn cần giúp các cầu thủ có được tự tin để vượt qua áp lực.

Chính các cầu thủ cũng xác định được tinh thần đó và đều không ngần ngại hướng đến mục tiêu lớn đã xác định từ đầu. Sau trận đấu với U23 Jordan, có thể phần nào chứng minh tinh thần từ các cầu thủ U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam ở bảng D cùng U23 Uzbekistan, U23 Kuwait và U23 Malaysia. Về lý thuyết, đây là bảng đấu mà thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có nhiều cơ hội đi tiếp. Nhưng thực tế, các cầu thủ cần phải tuân thủ đấu pháp và giữ được trạng thái tâm lý tốt nhất ở từng trận đấu.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    U23 Việt Nam cần sự tự tin ở giải U23 châu Á 2024
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO