U23 Việt Nam: 26 cầu thủ được triệu tập dự giải Đông Nam Á

27/07/2023 12:22

HLV Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách tập trung U23 Việt Nam với nòng cốt là lứa cầu thủ U20, chuẩn bị cho giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023, diễn ra tại Thái Lan từ 17/8 đến 26/8.

Danh sách U23 Việt Nam được triệu tập đợt 1 có tới 11 cầu thủ vừa “chinh chiến” tại VCK U20 châu Á 2023, trong đó có những gương mặt xuất sắc như thủ môn Cao Văn Bình, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Đức Việt, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt.

Bên cạnh đó là những nhân tố được chọn lựa trong đội hình U17 Việt Nam tham dự VCK U17 châu Á 2023 như thủ môn Nguyễn Bảo Ngọc, tiền vệ Nguyễn Công Phương, Lê Đình Long Vũ cũng được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập.

Do V-League đang bước vào giai đoạn căng thẳng nên nhiều cầu thủ như Nguyễn Thái Sơn, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đức Phú… không có tên trong danh sách lần này.

HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập nhiều cầu thủ trẻ lên đội U23 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Danh sách có rất nhiều gương mặt mới, chưa bao giờ xuất hiện hoặc ít được trao cơ hội, trong đó có cả những cầu thủ đang chơi tại giải hạng Nhì.

Có thể tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023, đội không có những cầu thủ tốt nhất hay kinh nghiệm nhất. Nhưng với tôi, điều đó không sao cả. Không có cầu thủ này thì U23 Việt Nam sẽ có những cầu thủ khác. Biết đâu đấy, một vài cầu thủ lạ sẽ bước ra ánh sáng ở giải đấu này. Đấy cũng là điều mà tôi hướng đến”.

U23 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 28/7. Tuy nhiên, đội sẽ chưa thể hội quân đầy đủ do khá nhiều cầu thủ vướng lịch thi đấu tại các giải chuyên nghiệp cũng như hạng Nhì quốc gia.

Trong thời gian tập huấn tại Thái Lan trước khi bước vào giải đấu, U23 Việt Nam có trận tổng duyệt với U23 Bahrain vào ngày 15/8. Tại giải U23 Đông Nam Á, U23 Việt Nam nằm ở bảng C với Philippines và Lào. Bảng A có 4 đội (Thái Lan, Campuchia, Brunei, Myanmar). Bảng B có 3 đội (Timor Leste, Malaysia, Indonesia).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
U23 Việt Nam: 26 cầu thủ được triệu tập dự giải Đông Nam Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO