U22 Việt Nam nâng cao thể lực, HLV Park Hang Seo hài lòng

Minh Ngọc | 16/10/2021, 09:14

Sau 2 buổi tập, HLV Park Hang Seo hài lòng với sự tiến bộ về thể lực của U23 Việt Nam.

Sau một buổi đứng ngoài quan sát, HLV Park Hang Seo bắt đầu trực tiếp chỉ đạo buổi tập của U22 Việt Nam từ tối qua (15/10). Điều khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc hài lòng nhất là sự tiến bộ về thể lực của các cầu thủ.

Thể lực từng là vấn đề đáng lo của U22 Việt Nam giai đoạn mới tập trung. Dù vậy, nhờ việc hội quân song song với đội tuyển quốc gia và được hướng dẫn bởi chuyên gia người Pháp Cedric Roger, U22 Việt Nam đã cải thiện đáng kể về mặt này.

Trong buổi tập tối qua, HLV Park Hang Seo cho các học trò giảm bớt khối lượng vận động. Nhà cầm quân người Hàn Quốc dành nhiều thời gian hướng dẫn thêm cho các học trò về chiến thuật, cụ thể là cách di chuyển và chuyển đổi trạng thái giữa tấn công và phòng ngự. Trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo ít có cơ hội truyền đạt trực tiếp những điều này đến các cầu thủ U22 do phải tập trung cho đội tuyển Việt Nam.

U22 Việt Nam nâng cao thể lực, HLV Park Hang Seo hài lòng - 1

HLV Park Hang Seo chỉ có khoảng 2-3 tuần trực tiếp huấn luyện U22 Việt Nam.

Ngày mai (17/10), U22 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với U22 Kyrgyzstan. Đây là trận đấu tập cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang Seo trước khi lên đường từ UAE sang Kyrgyzstan tham dự vòng loại U23 châu Á 2022, lần lượt gặp U22 Đài Bắc Trung Hoa và U22 Myanmar.

Quảng cáo

Cách đây vài ngày, U22 Việt Nam dưới sự chỉ đạo của trợ lý HLV Kim Han-yoon hòa U22 Tajikistan với tỉ số 1-1. Đó là trận đấu mang tính khởi động và thử nghiệm, bởi kể từ đầu đợt tập trung cho tới trước khi sang UAE tập huấn, U22 Việt Nam chỉ đấu tập với các đàn anh ở đội tuyển quốc gia mà không có cơ hội cọ xát nào khác.

Minh Ngọc
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
U22 Việt Nam nâng cao thể lực, HLV Park Hang Seo hài lòng
vietnam.vn