U20 Việt Nam giành vé vào vòng chung kết U20 Châu Á 2023

Minh Dân| 19/09/2022 09:59

Đội tuyển U20 Việt Nam đã chính thức giành vé vào vòng chung kết U20 Châu Á 2023 với tư cách là 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

U20 Việt Nam giành vé vào vòng chung kết U20 Châu Á 2023
U20 Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết U20 Châu Á. Ảnh: AFC

Dù để thất bại trước U20 Indonesia ở trận đấu diễn ra tối 18.9 nhưng U20 Việt Nam vẫn góp mặt tại vòng chung kết U20 Châu Á 2023 với tư cách 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Hiện tại, thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam dẫn đầu trong danh sách 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng loại với 6 điểm sau 3 vòng đấu. U20 Việt Nam có hiệu số +7 (ghi 11 bàn và để lọt lưới 4 bàn).

Hiệu số này giúp U20 Việt Nam vượt qua các đội nhì bảng ở bảng D, C, E, J. Còn lại 2 bảng đấu chưa kết thúc loạt trận thứ 3 là bảng G và bảng I. Trong trường hợp Oman hay Thái Lan (bảng G) giành chiến thắng, đội tuyển U20 Việt Nam đều đi tiếp do hơn 2 đội bóng này về hiệu số phụ và điểm.

U20 Việt Nam có hiệu số bàn thắng vượt trội so với các đội nhì bảng còn lại. Ảnh: AFC
U20 Việt Nam có hiệu số bàn thắng vượt trội so với các đội nhì bảng còn lại. Ảnh: AFC

Tại bảng I, nếu Tajikistan giành chiến thắng trước U20 Campuchia, đội bóng Trung Á sẽ có 7 điểm và đi tiếp với ngôi nhất bảng. Như vậy, U20 Lebanon sẽ trở thành đội nhì bảng. Khi đó, đội bóng Tây Á sẽ thua U20 Việt Nam về hiệu số phụ. Ngược lại, nếu U20 Tajikistan thua hoặc hoà U20 Lebanon sẽ nhất bảng và U20 Việt Nam vẫn đi tiếp.

Với việc hơn điểm và hiệu số với 6/10 đội nhì bảng ở các bảng đấu khác, U20 Việt Nam chính thức lọt vào vòng chung kết U20 Châu Á 2023 mà không cần quan tâm tới kết quả của các cặp đấu còn lại.

Thầy trò huấn luyện viện Đinh Thế Nam có khoảng 6 tháng để chuẩn bị cho giải đấu diễn ra vào đầu tháng 3.2023 tại Uzbekistan.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Ngày xưa ‘trăm sự nhờ cô’, ngày nay ‘trăm sự tại cô’
  Các giáo viên cho rằng, nghề giáo giờ đây là một nghề nguy hiểm. Thầy cô không còn bất kỳ thứ “vũ khí” nào khiến học sinh “thấy sợ mà học”. Để không mang vạ vào thân, cách duy nhất họ làm là… mặc kệ.
 • Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế.
  Vào ngày 31/03/2023, nhằm hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiệm kỳ 2023 – 2025, workshop Hội nhập “SURREALIST” do CLB Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student đại diện Cụm Học thuật trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra với mong muốn mang lại cái nhìn khách quan hơn về môi trường học tập quốc tế qua trải nghiệm thực tế của diễn giả khách mời.
 • "Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" - Kiệt tác về tình bạn, tình yêu
  Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" là cuốn tiểu thuyết lịch sử kinh điển, kết hợp hài hòa lịch sử huyền bí và cuộc sống đời thường của người Ai Cập cổ đại.
 • Tôi luôn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt chồng
  Tôi nhìn đĩa cá kho cháy khét rồi ái ngại nhìn chồng. Hành động sau đó của anh khiến tôi ngạc nhiên tột độ.
 • “NATO nhỏ” ở Bắc Âu
  Kế hoạch thiết lập một hệ thống phòng không Bắc Âu thống nhất mà 4 nước Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Đan Mạch công bố mới đây, được ví như việc thành lập một “NATO nhỏ” trong bối cảnh Thụy Điển và Phần Lan đang trong quá trình gia nhập NATO.
Đừng bỏ lỡ
U20 Việt Nam giành vé vào vòng chung kết U20 Châu Á 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO