U19 Việt Nam: Xa hơn một chiến thắng!

15/07/2022, 08:00

U19 Việt Nam cần gạt đi nỗi buồn để hướng đến việc đánh bại U19 Thái Lan ở trận tranh hạng 3 giải U19 Đông Nam Á. Đương nhiên, hạ gục người Thái không phải mục tiêu duy nhất của thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

Thắng Thái Lan 

Dừng bước trước U19 Malaysia ở bán kết không là cú sốc quá lớn vì  thực tế U19 Việt Nam chơi chưa tốt. Tuy nhiên sự thất vọng dành cho thầy trò HLV Đinh Thế Nam chẳng phải ít.

Nỗi thất vọng xuất phát ở chỗ U19 Việt Nam vẫn được đánh giá là ứng viên lớn nhất, nhì cho chức vô địch, đặc biệt sau những gì đã trình diễn ở vòng bảng.

U19 Việt Nam cần gạt đi nỗi buồn thất bại trước U19 Malaysia để chiến thắng ở trận tranh hạng 3

Thế nên việc tái đấu U19 Thái Lan ở trận tranh hạng 3 là cơ hội cho U19 Việt Nam mang lại niềm vui cho người hâm mộ, cũng như gỡ gạc thanh danh sau thất bại nặng nề 0-3 ở bán kết trước người Mã.

Mục tiêu này rõ ràng không quá tầm với thầy trò U19 Việt Nam sau những gì thể hiện trước chính U19 Thái Lan ở trận “lượt đi” trong khuôn khổ vòng bảng.

Nhưng muốn chắc chắn hơn, U19 Việt Nam cần phải gạt đi nỗi buồn sau thất bại tại vòng bán kết. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam cần mang vào trận một tinh thần thoải mái nhất cho cuộc tái đấu U19 Thái Lan, nhất là khi đối thủ cũng đang chịu vô số áp lực vì thua đội "chiếu dưới" U19 Lào.

Nghĩ xa hơn một chiến thắng

Hạ U19 Thái Lan để giành tấm huy chương đồng an ủi, nhưng đây lại không phải mục tiêu duy nhất hay lớn nhất mà U19 Việt Nam cần thực hiện ở trận tranh hạng ba.

Trên thực tế, thành tích là thứ cần nhưng không phải tất cả để U19 Việt Nam làm bằng mọi cách hòng đạt được trong thời điểm mà mục tiêu vào chung kết đã bất thành.

cũng như lột xác so với chính mình trong lần tái đấu với U19 Thái Lan nhằm hướng đến tương lai

Điều cần nhất với U19 Việt Nam lúc này là một trận đấu hay nhất giải nhằm khép lại hành trình đầu tiên trong năm 2022 và hướng đến những mục tiêu lớn lao hơn thời gian tới.

Chơi một trận cống hiến, đẹp nhất và không cần phải toan tính là điều cần HLV Đinh Thế Nam và các học trò phải làm được sau hành trình chưa mấy ấn tượng trước đó.

Không chỉ có vậy, những điểm yếu từ hàng phòng ngự đến tấn công cho tới cả khả năng kiểm soát thế trận cũng cần được cải thiện lên một cách rõ nhất.

Một trận đấu tranh huy chương nhưng nếu nghĩ xa có lẽ HLV Đinh Thế Nam cũng nên thử nghiệm những con người mới để chuẩn bị cho hành trình phía trước với vòng lại U20 châu Á vào tháng 9.

Nói nôm na, ngoài những trận đấu trong giải giao hữu quốc tế U19 diễn ra tại Bình Dương vào tháng 8 hay chuyến tập huấn ở Nhật Bản sau đó, U19 Việt Nam và HLV Đinh Thế Nam cần tận dụng tối đa cơ hội cọ xát nhằm hoàn thiện đội hình cho mục tiêu là lấy vé dự VCK U20 châu Á.

Đây mới là mục tiêu quan trọng nhất dành cho U19 Việt Nam vào lúc này, còn vị trí hạng 3 giải Đông Nam Á thực ra có thì tốt không cũng chẳng vấn đề.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
U19 Việt Nam: Xa hơn một chiến thắng!
vietnam.vn