Tỷ phú Hermès muốn để lại tài sản cho người làm vườn

09/12/2023 06:35

Người thừa kế Hermès quyết nhận thợ làm vườn làm con nuôi để giao lại khối tài sản khổng lồ.

Theo Fortune, tỷ phú Nicolas Puech, 80 tuổi, là thế hệ thứ 5 của gia đình Hermès. Ông là cựu thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn LVMH. Dù đã rời công ty vào năm 2014. ông vẫn là cổ đông cá nhân lớn nhất của Hermès.

Theo tạp chí Bilan của Thụy Sỹ, Puech sở hữu khoảng 5% hoặc 6% công ty, có giá trị 10,3-11,4 tỷ USD.

Ông đang có kế hoạch chuyển một phần tài sản của mình cho người làm vườn 51 tuổi đến từ Maroc.

Tỷ phú này đang trong quá trình chuyển lại số tài sản đó cho người làm vườn. Ông thuê một nhóm luật sư để hướng dẫn thực hiện quá trình này.

ty phu.jpg
Không có con cái, tỷ phú Hermes muốn để lại tài sản cho người làm vườn

Người làm vườn, không rõ danh tính, được cho là đã kết hôn. Báo chí đưa tin người làm vườn may mắn này có thể thừa kế một nửa tài sản của Puech.

Một tờ báo khác đưa tin Puech đã giao chìa khóa cho người làm vườn một bất động sản ở Marrakesh, Maroc và một biệt thự ở Montreux, Thụy Sỹ trị giá tổng cộng 5,9 triệu USD.

Tuy nhiên việc nhận một người trưởng thành làm con nuôi ở Thụy Sỹ khá phức tạp.

Ngoài ra, ông Puech cũng đã ký kết thỏa thuận thừa kế với Quỹ Isocrates (trụ sở tại Geneva) vào năm 2011 nên việc thay đổi quyền thừa kế cho người làm vườn không dễ dàng.

Nicolas Borsinger, Tổng thư ký của Isocrates, cho rằng kế hoạch của ông Puech là sự hủy bỏ đột ngột và đơn phương phá bỏ thỏa thuận.

Quỹ thông báo đã nhận được thông tin về ý định hủy bỏ thỏa thuận thừa kế của tỷ phú này và mong muốn tiếp tục đàm phán thêm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tỷ phú Hermès muốn để lại tài sản cho người làm vườn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO