Tỷ phú Elon Musk nói gì khi con trai chuyển giới và từ bỏ tên họ của cha?

Bích Ngọc| 22/06/2022 17:49

Người con của tỷ phú Elon Musk tuyên bố: "Hiện nay tôi không còn sống bên cạnh hay có mong muốn duy trì những sự liên hệ với cha đẻ của mình theo bất cứ hình thức nào nữa".

Tỷ phú Elon Musk nói gì khi con trai chuyển giới và từ bỏ tên họ của cha? - 1

Tỷ phú Elon Musk hiện có tổng cộng 7 người con (Ảnh: New York Post).

Người con gái chuyển giới của tỷ phú giàu nhất thế giới - Elon Musk đã tuyên bố trong các giấy tờ đang thực hiện nhằm thay đổi thông tin cá nhân rằng: "Tôi đã thay đổi giới tính và thực tế là hiện nay tôi không còn sống bên cạnh hay có mong muốn duy trì những sự liên hệ với cha đẻ của mình theo bất cứ hình thức nào nữa".

Người con này của tỷ phú Elon Musk trước đây có tên là Xavier Musk và mang giới tính nam, hiện tại Xavier đã chuyển giới, người thanh niên 18 tuổi hiện muốn đổi sang tên họ của mẹ và dùng tên gọi mới phù hợp với giới tính mới, là VJ Wilson (tên viết tắt để đảm bảo tính riêng tư của nhân vật). Hiện tại, các giấy tờ thủ tục đang được VJ thực hiện tại Los Angeles, Mỹ.

Thực tế, các thủ tục thay đổi danh tính đã bắt đầu được VJ tiến hành từ tháng 4, ngay sau khi cô đủ 18 tuổi, dù vậy, tới thời điểm hiện tại, các tờ tin tức của Mỹ mới tiếp cận được với những nguồn tin có giá trị. Các thủ tục thay đổi thông tin cá nhân của VJ dự kiến sẽ được hoàn tất trong tháng này.

Tỷ phú Elon Musk hiện có tổng cộng 7 người con, bao gồm 5 người con với người vợ đầu. Những người con mà Elon Musk có với người vợ đầu đều được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Cặp song sinh Griffin và Xavier ra đời hồi tháng 4/2004. Ba người con sinh ba - Kai, Saxon và Damian ra đời hồi năm 2006.

Sau khi tỷ phú Elon Musk và nữ nhà văn Justine Musk ly hôn hồi năm 2008, họ cùng chia sẻ quyền nuôi con. Trong năm 2020 và 2021, Elon Musk lần lượt có thêm con trai X AE A-XI và con gái Exa Dark Sideræl với nữ ca sĩ Grimes.

Tỷ phú Elon Musk nói gì khi con trai chuyển giới và từ bỏ tên họ của cha? - 2

VJ đang cho thấy rằng hiện cô không muốn có những mối liên hệ với người cha tỷ phú của mình - ông Elon Musk (Ảnh: New York Post).

Động thái của cô VJ Wilson đang thu hút sự quan tâm rất lớn của truyền thông - công chúng thế giới. Việc có một người cha thành đạt hàng đầu thế giới những tưởng là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với những người con nhà Musk, nhưng tuyên bố của VJ đã khiến công chúng có cách nhìn khác về những suy nghĩ và xúc cảm của những người con nhà Musk.

VJ đang cho thấy rằng hiện cô không muốn có những mối liên hệ với người cha tỷ phú của mình. Dù những thông tin này chưa thể phản ánh đầy đủ về mối quan hệ cha con giữa tỷ phú Elon Musk và VJ, nhưng truyền thông - công chúng quốc tế nhận định rằng khó có thể nhìn nhận mối quan hệ giữa hai cha con Elon Musk là đang diễn ra một cách suôn sẻ, tốt đẹp.

Hiện tại, nữ nhà văn Justine Musk - mẹ ruột của VJ đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng mình tự hào về con gái: "Đứa con 18 tuổi nói với tôi rằng con đã có một tuổi thơ kỳ quặc, rằng con không thể tin nổi mình có thể sống và tỏ ra bình thường như con vẫn đang thể hiện trong hiện tại. Tôi đáp rằng mẹ rất tự hào về con, mẹ cũng rất tự hào về mẹ".

Tỷ phú Elon Musk nói gì khi con trai chuyển giới và từ bỏ tên họ của cha? - 3

Công chúng đang có cách nhìn nhận khác về những suy nghĩ và xúc cảm của những người con nhà Musk (Ảnh: New York Post).

Tỷ phú Elon Musk cũng đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi câu chuyện của người con gái chuyển giới được truyền thông đề cập, theo đó, Elon Musk thể hiện sự thấu hiểu dành cho con: "Con gái tôi không mong muốn được mọi người biết tới, con không định trở thành người của công chúng.

Tôi nghĩ điều quan trọng lúc này là phải bảo vệ được quyền riêng tư cho con. Đừng đưa thông tin chi tiết về chuyện giới tính của một người khi họ chưa sẵn sàng công khai những thông tin ấy".

Trước đó, trong tháng 6 này, ở thời điểm một ngày sau Ngày của Cha, Elon Musk chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội cá nhân rằng: "Tôi yêu tất cả các con của mình".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tỷ phú Elon Musk nói gì khi con trai chuyển giới và từ bỏ tên họ của cha?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO