Tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cho trẻ 5-11 tuổi tiêm vaccine COVID-19 ra sao?

MAI CÁT | 17/03/2022, 17:34

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, tỷ lệ đồng thuận tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 5 - 11 tuổi của phụ huynh cấp tiểu học và THCS (lớp 6) cao hơn so với cấp mầm non.

Chiều 17/3, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh về việc tiêm vaccine cho trẻ 5 - 11 tuổi ở cấp mầm non là 60,49%; cấp tiểu học và THCS (lớp 6) có tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cao hơn, lần lượt 81,19% và  87,68%.

Sở GD&ĐT TP.HCM đang triển khai công tác chuẩn bị tốt nhất để khi có kế hoạch của UBND TP sẽ tổ chức tiêm cho trẻ. “Chúng tôi tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động phụ huynh hiểu tác dụng, lợi ích của vaccine COVID-19, công tác phòng chống sự cố sau tiêm", ông Trọng nói.

Theo ông Trọng, tỷ lệ đồng thuận tiêm vaccine của phụ huynh mầm non thấp không ảnh hưởng hoạt động đến trường của trẻ. Học sinh chưa được tiêm chủng vẫn được tham gia học tập và các hoạt động ở trường, không có hạn chế nào đối với nhóm trẻ này.

Nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ, ngay từ đầu tháng 3, Sở Y tế TP.HCM tổ chức 7 lớp tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế các đội tiêm, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn. Tại buổi tập huấn, các chuyên gia từ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 được hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng, hướng dẫn theo dõi, xử trí sốc phản vệ sau tiêm vaccine.

Tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cho trẻ 5-11 tuổi tiêm vaccine COVID-19 ra sao? - 1

Cán bộ, nhân viên y tế cũng được tiếp cận cách xử trí cấp cứu tại điểm tiêm chủng và quy trình chuyển tuyến đối với trẻ có chỉ định tiêm tại bệnh viện và chuyển viện khi có phản ứng sau tiêm xảy ra.

Bên cạnh đó, giáo viên và nhân viên y tế tại các cơ sở giáo dục ở TP.HCM cũng được ngành y tế tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống tiêm chủng COVID-19 và quy trình tổ chức buổi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi. Đến nay các giáo viên và nhân viên y tế đã nắm rõ quy trình một buổi tiêm chủng, cách nhập liệu trên hệ thống tiêm chủng như: Cách đăng nhập hệ thống, tạo mới và chỉnh sửa thông tin đối tượng, lập kế hoạch tiêm, nhập liệu kết quả tiêm chủng, danh sách trẻ đã nhập và kết quả tiêm theo trường lớp.

MAI CÁT
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cho trẻ 5-11 tuổi tiêm vaccine COVID-19 ra sao?
vietnam.vn