Tỷ giá USD, Euro ngày 8/2: USD tụt giảm, Euro tăng nhanh

08/02/2022 06:51

Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/2 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi quyết định từ Thượng viện Mỹ phê duyệt ông chủ tịch Fed.

Đầu phiên giao dịch 7/2 trên thị trường Mỹ (đêm 7/2 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,13 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường hôm nay trên thị trường quốc tế giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi quyết định từ Thượng viện Mỹ phê duyệt ông chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Fed tạm thời bổ nhiệm ông Powell làm chủ tịch tạm thời trong khi chờ đợi Thượng viện Mỹ phê duyệt nhiệm kỳ 2 cho người đàn ông quyền lực này. Giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu thắt chặt tiền tệ từ Fed.

Hiện thị trường đang chờ đợi những thông tin kinh tế quan trọng của Mỹ, trong đó có chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1, sẽ được công bố hôm 10/2 tới. Các nhà kinh tế dự đoán chỉ số CPI tháng 1 sẽ nhích khoảng 0,5% so với tháng trước và tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.

ty-gia-ngoai-te-hom-nay-usd-giam-euro-tang
Tỷ giá USD, Euro ngày 8/2: USD tụt giảm, euro tăng nhanh

Khi mà thị trường lao động tăng trưởng ổn định và Fed đang rục rịch tăng lãi suất để ghìm cương lạm phát, các số liệu CPI mới nhất được cho là sẽ tác động đáng kể đến diễn biến của đồng bạc xanh.

Đồng USD giảm giá còn do giá dầu leo thang mạnh trong những ngày gần đây khi mà mâu thuẫn Nga-phương Tây về Ukraine gia tăng. Giá dầu leo thang sẽ khiến lạm phát tăng mạnh.

Mỹ vừa đưa dự đoán cho rằng Nga có thể tấn công Ukraine trong vài ngày hoặc vài tuần tới, nhưng vẫn có thể chọn con đường ngoại giao. Cho tới thời điểm này, Nga đã huy động khoảng 70% sức mạnh cần thiết để tiến hành một cuộc tấn công toàn diện vào Ukraine. Khoảng hơn 100.000 binh lính đã được đưa tới gần biên giới.

Nga cho biết họ không lên kế hoạch tấn công nhưng sẽ có hành động quân sự nếu những yêu cầu an ninh của họ không được đáp ứng. Những yêu cầu đó bao gồm cam kết của NATO về việc không bao giờ kết nạp Ukraine, nhưng Mỹ và NATO gạt bỏ.

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 7/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.081 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.550 đồng - 23.050 đồng.
Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 25.636 đồng - 27.222 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 22.530 đồng - 22.810 đồng
VietinBank: 22.450 đồng - 22.890 đồng

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 25.503  đồng – 26.663 đồng
VietinBank: 25.088 đồng -  26.378 đồng

V. Minh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tỷ giá USD, Euro ngày 8/2: USD tụt giảm, Euro tăng nhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO