Twitter mở lại thu phí xác thực kể từ ngày 29/11

16/11/2022 16:31

Ngày 15/11, Elon Musk cho biết dịch vụ thuê bao tick xanh của Twitter sẽ được phát hành trở lại vào ngày 19/11, chậm hơn mốc thời gian dự kiến ban đầu.

“Việc dời ngày tái khởi chạy dịch vụ xác thực Blue nhằm đảm bảo mọi thứ diễn ra chắc chắn”, Musk cho biết trong một tweet.

Twitter dự kiến mở lại thu phí xác thực kể từ 29/11. Ảnh: Reuters

Với bản phát hành mới lần này, việc thay đổi tên đã được xác minh sẽ làm mất dấu kiểm xanh lam “cho đến khi tên tài khoản được Twitter xác nhận là đáp ứng các điều khoản dịch vụ”.

Dấu tick xanh ban đầu được dành riêng cho tài khoản đã được xác minh của các chính trị gia, nhân vật nổi tiếng, nhà báo và các nhân vật công chúng khác. Tuy nhiên, sau khi tiếp quản nền tảng mạng xã hội này, Musk đã phát hành tuỳ chọn đăng ký thuê bao, dành cho bất kỳ ai sẵn sàng trả tiền để có dấu kiểm nói trên. Đây là một trong những biện pháp chính mà CEO Tesla kỳ vọng sẽ giúp Twitter tăng doanh thu trong bối cảnh công ty phải đấu tranh giữ chân các nhà quảng cáo.

Dù vậy, chưa đầy 1 tuần ra mắt dịch vụ thuê bao trị giá 8 USD/tháng, Twitter đã phải tạm dừng ý tưởng trên do các tài khoản giả mạo mọc lên “như nấm”. Cuối tuần trước, Musk cho biết công ty dự kiến mở lại hoạt động thu phí ngay trong cuối tuần này.

Trong một diễn biến khác, ông chủ mới của “Chim xanh” tiếp tục đuổi việc hàng chục nhân viên chỉ sau 1 đêm khi cho rằng những người này đã nói xấu mình. Dường như CEO SpaceX có “tai mắt” ở tất cả các kênh liên lạc nội bộ công ty.

(Theo Reuters)

Bài liên quan
 • Twitter tạm dừng dịch vụ trả phí tick xanh
  Twitter đã phải tạm dừng dịch vụ xác thực thuê bao Blue có giá 7,99 USD/tháng vừa ra mắt do tình trạng người dùng lợi dụng giả danh các thương hiệu lớn và người nổi tiếng.
Nổi bật Việt Báo
 • Chuyện EURO 2024: Scotland sẽ hát…quốc ca nào trong trận khai mạc EURO 2024?
  Chào cờ trước trận đấu là thủ tục bắt buộc tại các giải bóng đá quốc tế. Đó là thời khắc để khơi dậy lòng tự hào, đồng lòng quyết tâm của những cầu thủ đại diện cho một đất nước. Quốc ca cũng như quốc kỳ chỉ có một nhưng Scotland có đến…5 bài hát có thể sử dụng như quốc ca. Trong trận khai mạc EURO 2024 đêm nay với Đức, họ sẽ dùng bài nào?
 • Đi thăm huyền thoại Franz Beckenbauer
  Người Munich tiếc nuối vì huyền thoại của họ, Franz Beckenbauer, đã không kịp chứng kiến sự kiện thể thao lớn nhất tại Đức từ sau World Cup 2006. Ở trên thiên đường, chắc hẳn Der Kaiser (Hoàng đế) cũng đang rất hạnh phúc khi thấy nước chủ nhà đã sẵn sàng cho ngày hội lớn EURO 2024.
 • Cứu cô gái '9 phần tử vong', bác sĩ được đề nghị trở thành bố nuôi
  Trở lại cuộc sống một cách thần kỳ sau 2 lần đặt chân vào "cửa tử", mất nửa số máu trong người, chị M. nhiều lần đề nghị bác sĩ đã cứu mình đồng ý làm bố nuôi đặc biệt.
 • Phó Thủ tướng: Xác minh việc doanh nghiệp Việt phá giá gạo xuất khẩu
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn rà soát thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong về tình trạng doanh nghiệp Việt hạ giá gạo để trúng thầu xuất khẩu sang thị trường Indonesia. 
 • Người dân bị lừa qua mạng năm 2023 khoảng 10.000 tỷ đồng
  Tổng số tiền người dân bị lừa đảo qua mạng trong năm 2023 khoảng 8.000 - 10.000 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với năm 2022. Theo thống kê,  91% vụ lừa đảo liên quan đến lĩnh vực tài chính và có đến 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội… thường xuyên nhận được tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo.
Đừng bỏ lỡ
Twitter mở lại thu phí xác thực kể từ ngày 29/11
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO