Twitter không còn tồn tại

12/04/2023 17:47
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Twitter sáp nhập vào X Corp, công ty tư nhân mới được Elon Musk thành lập tại Mỹ vào ngày 9/3.

Trụ sở Twitter tại San Francisco (Mỹ). Ảnh: Bloomberg.

Hồ sơ pháp lý được nộp lên tòa án California (Mỹ) ngày 4/4 cho thấy Twitter đã sáp nhập vào X Corp, công ty tư nhân thuộc X Holdings do Elon Musk sáng lập.

"Căn cứ Điều 7.1 (a)(1) của Quy tắc Tố tụng Dân sự Liên bang, luật sư đã ký tên cho bị đơn X Corp, với tư cách người thừa hưởng quyền lợi hợp pháp của bị đơn Twitter Inc, tuyên bố rằng Twitter Inc đã được sáp nhập vào X Corp và không còn tồn tại", hồ sơ pháp lý cho biết.

X Corp và Twitter có vai trò bị đơn bởi đây là tài liệu phục vụ kiện tụng giữa nhà hoạt động chính trị bảo thủ Laura Loomer với Twitter. Theo Fox Business, ảnh chụp hồ sơ tòa án cũng do Loomer đăng tải.

"X Corp là công ty tư nhân, với công ty mẹ là X Holdings Corp. Không có doanh nghiệp giao dịch công khai sở hữu trên 10% cổ phần tại X Corp hoặc X Holdings Corp", tài liệu ghi rõ.

Trong một hồ sơ khác nộp lên Tòa án quận Nam Florida tại Miami, luật sư Joshua Webb của Twitter cũng sửa đổi tài liệu để nhấn mạnh Twitter đã sáp nhập vào X Corp và không còn tồn tại.

"X Corp là công ty tư nhân, được thành lập tại Nevada với trụ sở kinh doanh ở San Francisco, California", hồ sơ cho biết.

Twitter sap nhap X Corp anh 1
Hồ sơ tòa án cho thấy Twitter được sáp nhập vào X Corp. Ảnh: @LauraLoomer/Twitter.

Hiện chưa rõ sự thay đổi này có ý nghĩa gì với Twitter. Tuy nhiên theo Bloomberg, Musk từng gợi ý việc mua lại mạng xã hội sẽ giúp ông nhanh chóng tạo ra siêu ứng dụng X.

Người giàu thứ hai thế giới muốn X giống WeChat của Trung Quốc, gồm những tính năng như mạng xã hội, nhắn tin và thanh toán. Dù vậy, chưa rõ X sẽ mang đến hiệu quả kinh doanh ra sao cho Musk.

Musk thành lập X Holdings vào tháng 4/2022, vốn điều lệ 2 triệu USD phục vụ kế hoạch thâu tóm Twitter. Trong khi đó, X Corp mới thành lập ngày 9/3 tại Nevada. Hồ sơ sáp nhập công ty với Twitter được nộp ngày 15/3.

Đến hiện tại, Musk chưa chính thức công bố việc sáp nhập Twitter vào X Corp. Ngày 11/4, vị tỷ phú đăng dòng tweet với chữ "X" một cách khó hiểu.

Musk sử dụng chữ cái "X" cho nhiều mục đích như đặt tên con và mua tên miền X.com. Chữ "X" cũng xuất hiện trong tên SpaceX và Tesla Model X.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Twitter không còn tồn tại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO