'Tuýt còi' nhiều đơn vị phát sóng lậu trận U23 Đài Loan - U23 Việt Nam

Bảo Anh | 27/10/2021, 16:29

Nhiều dịch vụ truyền dẫn trên OTT, IPTV tại Việt Nam bị 'tuýt còi' do phát sóng trận U23 Đài Loan - U23 Việt Nam.

Đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình bảng I - Vòng loại Giải bóng đá U23 châu Á 2022 - Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) cho biết sẽ làm quyết liệt và chặt chẽ với những đơn vị không đạt được thoả thuận bản quyền trận đấu trên hạng tầng truyền dẫn OTT, IPTV, Digital, Internet… để yêu cầu các đối tác này phải ngừng sóng khi trận U23 Đài Loan- U23 Việt Nam diễn ra lúc 17h chiều nay (27/10).

Trước đó, trong thông cáo báo chí được phát đi từ Next Media, đơn vị này hiện đang là đối tác duy nhất độc quyền bảng I - Vòng loại Giải bóng đá U23 châu Á 2022 với hình thức Miễn phí và Trả tiền trên tất cả các Hạ tầng: Mặt đất, Cable, Vệ tinh, Internet, IPTV, Di động, Phát thanh, Trình chiếu công cộng.

'Tuýt còi' nhiều đơn vị phát sóng lậu trận U23 Đài Loan - U23 Việt Nam - 1

Next Media toàn quyền phân phối lại cho các đối tác. Next Media đã cấp quyền tiếp sóng miễn phí kênh VTV5, VTV6 cho các đơn vị truyền hình tương tự, mặt đất, vệ tinh để phục vụ nhân dân cả nước.

Cho tới thời điểm này, Next Media xác nhận chỉ có hạ tầng truyền dẫn trên OTT của VTVgo và VTVcab ON, OnSports TV, MyTV được đơn vị sở hữu bản quyền tại Việt Nam cấp quyền.

Đại diện Next Media, Giám đốc bản quyền, bà Đỗ Phương Chi nhấn mạnh. “Ở Việt Nam, hiện tại, rất nhiều các đơn vị chưa có thói quen dùng và cung cấp cho khán giả những sản phẩm có bản quyền trên nền tảng phát sóng của mình.

Là đơn vị kinh doanh bản quyền, hàng năm chúng tôi bị thất thoát rất nhiều nội dung. Next Media là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực bản quyền và chúng tôi mong muốn các đối tác hãy tuân thủ Luật sỡ hữu trí tuệ và những quy định về bản quyền truyền hình, bản quyền truyền thông của các Giải đấu. Đối với trận đấu của trận U23 Đài Loan - U23 Việt Nam diễn ra chiều nay, Next Media đang thực hiện tất cả các biện pháp kỹ thuật và pháp lý để bảo vệ tài sản của mình và các đối tác.

Vì vậy, chúng tôi xin được đề cập lại chỉ có hạ tầng truyền dẫn của VTVGo, VTVCab ON, MyTV và On Sports TV được cấp sóng, các đơn vị khác nếu vẫn tiếp sóng, hoặc phát trực tiếp, chúng tôi sẽ thực hiện theo pháp luận hiện hành để xử lý triệt để”.

Quảng cáo

Theo Next Media, trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Đài Loan lúc 17h00 sẽ được phát sóng trực tiếp trên Kênh phát sóng: VTV5, VTV6; Kênh tiếp sóng trọn vẹn: ON Sports+, VTC2 VTC8, HTV THỂ THAO, THVL4. Dịch vụ truyền hình: VTVGo, VTVCAB, K+, AVG; các OTT:  VTVGo, VTVCab On, On Sports TV, MyTV. YouTube Facebook: VFF, Next Sport độc quyền.

Bảo Anh
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Tuýt còi' nhiều đơn vị phát sóng lậu trận U23 Đài Loan - U23 Việt Nam
vietnam.vn