'Tuýt còi' 22 trường chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10

25/04/2023 11:40
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo về 22 trường THPT, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Trong số 22 đơn vị chưa đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 10, có 14 trường THPT và 8 trường trung cấp, cao đẳng, học viện. Hầu hết các trường đều chưa đáp ứng các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, hồ sơ cấp phép hoạt động hoặc cơ sở pháp lý về địa điểm trường học.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị sớm hoàn thiện các nội dung, hồ sơ còn thiếu theo quy định để được xét duyệt tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024. Các đơn vị gửi hồ sơ về Sở trước ngày 28/4.

'Tuýt còi' 22 trường chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10 - 1

'Tuýt còi' 22 trường chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10 - 2

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thông tin về 8 trường tư thục vi phạm quy chế tuyển vượt chỉ tiêu năm trước. Hình phạt Sở đưa ra, trừ trực tiếp số chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của năm nay.

Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 công lập, sáng 10/6, thí sinh thi Ngữ văn, chiều cùng ngày thi Ngoại ngữ. Đến ngày 11/6, thí sinh thi Toán buổi sáng, nghỉ chiều.

Hai bài thi Toán và Ngữ văn diễn ra theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút mỗi môn. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh thi trắc nghiệm trong 60 phút, chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn.

Điểm xét tuyển lớp 10 = (Điểm Toán + điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

Thành phố vẫn được chia thành 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi học sinh được đăng ký tối đa ba nguyện vọng vào ba trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên. Trong đó, nguyện vọng một và hai phải thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định, nguyện vọng ba không bắt buộc. Các em không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng một không được xét tuyển các nguyện vọng sau. Nếu trượt nguyện vọng một, các em được xét nguyện vọng hai, ba nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn 1-2 điểm so với điểm chuẩn của trường.

Hà Cường

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Tuýt còi' 22 trường chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO