Tuyệt chiêu ăn chậm để giúp bụng phẳng lì nhanh chóng

Nguyễn Ly (T/H) | 02/12/2021, 06:00

Đa phần nhiều người có thói quen ăn một cách nhanh chóng và vội vã. Tuy nhanh và tiện lợi nhưng thói quen ăn nhanh có thể dẫn đến tăng cân và gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Ăn quá nhanh có thể gây tăng cân

Nghiên cứu đã chứng minh, ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ thừa cân lên gấp 3 lần. Trên thực tế, những người ăn nhanh thì khả năng mắc bệnh béo phì cao gấp đôi so với người ăn chậm.

Nghiên cứu đã chứng minh, ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ thừa cân lên gấp 3 lần. Trên thực tế, những người ăn nhanh thì khả năng mắc bệnh béo phì cao gấp đôi so với người ăn chậm.

Tuyệt chiêu ăn chậm

Nhai nhiều hơn. Hãy đếm số lần bạn thường nhai một miếng thức ăn, sau đó nhân đôi số lượng đó. Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi biết bạn nhai ít thế nào.

Đặt đồ dùng trên tay bạn xuống. Đặt thìa, đũa, nĩa của bạn xuống vào giữa những lần cắn thức ăn sẽ giúp bạn ăn chậm hơn và có cơ hội thưởng thức từng miếng.

Ăn những loại thực phẩm cần nhai. Tập trung vào các loại thực phẩm nhiều chất xơ đòi hỏi bạn cần phải nhai nhiều, điển hình như: rau, trái cây và các loại hạt. Bên cạnh đó, chất xơ cũng có thể thúc đẩy giảm cân.

Uống nhiều nước. Hãy chắc chắn bạn sẽ uống nhiều nước hoặc những loại đồ uống không có calo khác trong bữa ăn của bạn. Hãy chọn cho mình những loại đồ uống giúp giảm cân.

Sử dụng đồng hồ đếm thời gian. Bạn hãy đặt đồng hồ hẹn giờ trong vòng 20 phút và cố gắng hết sức để không kết thúc bữa ăn trước khi chuông reo. Ăn với tốc độ chậm vừa phải và nhai kỹ để đạt kết quả giảm cân tốt nhất.

Tắt màn hình điện thoại của bạn. Cố gắng tránh các thiết bị điện tử, chẳng hạn như tivi và điện thoại thông minh trong khi ăn.

Hít thở sâu. Nếu bạn lại bắt đầu ăn quá nhanh, hãy hít thở một hơi thật sâu. Điều này sẽ giúp bạn tái tập trung và lấy lại phong độ khi ăn.

Thực hành phương pháp mindful eating. Kỹ thuật mindful eating sẽ giúp bạn chú ý hơn đến những gì mình đang ăn và giành quyền kiểm soát cảm giác thèm ăn của bạn.

Kiên nhẫn. Mọi thay đổi cần có thời gian và thông thường sẽ mất khoảng 66 ngày để một hành vi mới trở thành một thói quen thường ngày.

Ăn những món ăn dễ nuốt, dễ nhai và tạo cảm giác thích nhai khi ăn.

Các lợi ích khác của việc ăn chậm

Ăn chậm cũng có thể cải thiện sức khỏe và gia tăng chất lượng cuộc sống theo những cách khác nhau, bao gồm:

Tăng sự cảm nhận và thưởng thức món ăn

Cải thiện tiêu hóa

Giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

Làm bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và thoải mái hơn

Giảm mức độ căng thẳng

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyệt chiêu ăn chậm để giúp bụng phẳng lì nhanh chóng
vietnam.vn