Tuyển Việt Nam sang Lào chuẩn bị cho trận mở màn AFF Cup 2022

AN NGUYÊN| 17/12/2022 10:53

Đội tuyển Việt Nam đã chính thức lên đường sang Lào để chuẩn bị cho trận mở màn AFF Cup 2022.

Tuyển Việt Nam sang Lào chuẩn bị cho trận mở màn AFF Cup 2022
Tuyển Việt Nam lên đường sao Lào dự AFF Cup. Ảnh: Thái Ninh

Sáng 17.12, đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Lào, chính thức bước vào hành trình chinh phục ngôi vương tại AFF Cup 2022. Đây cũng là giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo trên cương vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam.

Theo đó, quân số tuyển Việt Nam là 23/25 cầu thủ. Hai cái tên sẽ vắng mặt trong trận mở màn là Bùi Tiến Dũng và Phan Văn Đức do gặp vấn đề sức khoẻ.

Tuy nhiên, về cơ bản, điều này không quá ảnh hưởng khi tuyển Lào không phải là đối thủ quá mạnh và trong tay huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn còn những cầu thủ chất lượng khác để thay thế.

Các cầu thủ tuyển Việt Nam hào hứng trước khi lên đường dự AFF Cup 2022. Ảnh: FB Hồ Tấn Tài
Các cầu thủ tuyển Việt Nam hào hứng trước khi lên đường dự AFF Cup 2022. Ảnh: FB Hồ Tấn Tài

Sau khi đặt chân đến Lào, nếu điều kiện cho phép, tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập luyện đầu tiên ngay chiều nay. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo muốn tận dụng tối đa thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận mở màn AFF Cup 2022.

Sau 2 trận đấu giao hữu với câu lạc bộ Dortmund (30.11) và tuyển Philippines (14.12), tuyển Việt Nam còn một số vấn đề cần phải cải thiện, nhất là ở khâu tấn công. Tuy nhiên, khi Quang Hải, Văn Hậu, Hoàng Đức trở lại, hình hài của tuyển Việt Nam sẽ trở nên rõ ràng hơn. Những mảng miếng tấn công không thay đổi về lý thuyết nhưng người thực hiện sẽ khác. Tính đột biến của tuyển Việt Nam vì vậy sẽ có nhiều sự thay đổi.

Tuyển Việt Nam bắt đầu AFF Cup 2022 bằng chuyến làm khách trước tuyển Lào. Đây không phải thử thách lớn nhưng thầy trò ông Park cần một trận đấu tưng bừng để tìm lại niềm cảm hứng chơi bóng sau thời gian không mấy thành công vừa qua. Vô địch là mục tiêu, nhưng mục tiêu cần được tuyển Việt Nam hoàn thành bằng cách vượt qua từng thử thách nhỏ.

Trận đấu giữa tuyển Lào và tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 21.12 tới.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tuyển Việt Nam sang Lào chuẩn bị cho trận mở màn AFF Cup 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO