Tuyển Việt Nam mơ dự World Cup: Còn chờ ai?

14/08/2022, 07:25

VFF vẫn chưa có động thái cụ thể với việc tuyển Việt Nam hướng đến mục tiêu đua vé dự World Cup 2026 nên nhiều người âu lo. Vậy đâu là lý do những người có trách nhiệm chưa phất cờ?

Tuyển Việt Nam mơ dự World Cup

Với thành tích cùng đường hướng phát triển đang khá ổn định trong những năm qua, việc FIFA nâng số đội ở VCK World Cup 2026 giúp bóng đá Việt Nam nhen lên hy vọng tham dự giải đấu này.

Cho đến khi tuyển Việt Nam chơi rất ổn ở vòng sơ loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á, giấc mơ ấy càng được tiếp sức với người hâm mộ những chiến binh sao vàng.

Thành công ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 giúp bóng đá Việt Nam mơ đến giải đấu vào năm 2026

Mọi thứ thêm gần hơn, bởi vào đầu tháng 8, FIFA quyết định phân bổ vé cho khu vực châu Á lên tới 8,5 suất vì vậy cơ hội dành cho tuyển Việt Nam thêm lớn.

Để thể hoàn thành giấc mơ lớn ấy bóng đá Việt Nam cần chuẩn bị rất nhiều thứ ngay từ lúc này, từ mục tiêu, kế hoạch, tài chính… hòng cạnh tranh với các đội bóng chiếu dưới ở châu Á, vốn cũng khát khao chẳng kém.

Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại VFF vẫn chưa có đông thái nào quá cụ thể đối với giấc mơ tham dự World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam, dù câu chuyện này vẫn nóng kể từ thời điểm FIFA chia suất cho AFC.

Vì đâu mà phải chờ?

Thực ra chẳng phải VFF chưa bao giờ đề cập đến mục tiêu tham dự World Cup 2026, vì ở đại hội thường niên diễn ra đầu tháng 1/2022 quyền chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã khẳng định tuyển Việt Nam phải hướng đến giải đấu này bên cạnh những kế hoạch gần như SEA Games 31, AFF Cup 2022.

Tuy nhiên để VFF phất cờ có lẽ vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa khi Đại hội khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) vào trung tuần tháng 11/2022 diễn ra.

nhưng kế hoạch chi tiết, cụ thể xem ra vẫn phải chờ VFF chính thức có tân chủ tịch sau đại hội khoá IX

Ở đại hội khoá IX này VFF sẽ bầu ra Ban Chấp hành với 1 Chủ tịch, 03 Phó Chủ tịch và 13 Ủy viên nhằm đưa ra những quyết sách quan trọng với bóng đá Việt Nam trong những năm tới.

Đây là lý do lớn nhất để tới thời điểm hiện tại VFF vẫn chưa có động thái cụ thể nào đối với mục tiêu hay kế hoạch tham dự cuộc đua tới với VCK World Cup 2026 của tuyển Việt Nam.

Phải chờ là vì mục tiêu tham dự World Cup 2026 thực sự lớn vì vậy cần một kế hoạch nghiêm túc, bài bản trước khi trình lên Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT-DL cũng như cao hơn nữa duyệt, triển khai.

Hiện tại, dù vẫn đang làm tốt công việc nhưng về cơ bản Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng mới chỉ… tạm nắm quyền điều hành nên thật khó quyết một kế hoạch lớn, nặng nề trong giai đoạn cuối khoá VIII.

Hy vọng rằng, khi đại hội khoá IX tổ chức vào tháng 11/2022 thành công VFF sẽ tìm ra chủ tịch mới (ông Trần Quốc Tuấn là ứng viên sáng nhất) tuyển Việt Nam hay bóng đá Việt Nam sẽ có kế hoạch cụ thể và chi tiết với giấc mơ dự World Cup 2026.

Còn giờ cứ phải chờ và trông vào sự chuẩn bị của HLV Park Hang Seo cho tuyển Việt Nam cái đã.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyển Việt Nam mơ dự World Cup: Còn chờ ai?
vietnam.vn