Tuyển Việt Nam có thể chọn Hàn Quốc làm sân nhà ở vòng loại World Cup 2022

(Nguồn: Bongdaplus) | 14/07/2021, 11:22

Hàn Quốc là một trong năm quốc gia dự kiến được khoanh vùng làm điểm tổ chức sân nhà, nếu tuyển Việt Nam không thể sử dụng sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2022.

VFF phải trả lời AFC về khả năng tổ chức các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trước ngày 16/7. Khả năng tổ chức ở đây được hiểu là miễn trừ cách ly tập trung khi nhập cảnh không quá 2 ngày, cơ sở vật chất tốt và có kinh nghiệm tổ chức các trận đấu trong thời dịch.

Dẫu vậy trong bối cảnh dịch COVID-19 đang phức tạp như hiện nay, việc miễn trừ cách ly tập trung khi nhập cảnh là rất khó. Lúc này,  theo quy định về an toàn y tế tại Việt Nam, khi nhập cảnh, các đội nước ngoài phải cách ly từ 14 hoặc 21 ngày (tùy vào điều kiện đội đó đã tiêm vắc xin COVID-19 hay chưa).

Nếu Việt Nam áp dụng quy định này, sẽ không được AFC và các đội đồng ý. Do đó, như đã nói ở trên, Việt Nam phải có cơ chế đặc biệt để được AFC chấp thuận.

Tuyển Việt Nam có thể chọn Hàn Quốc làm sân nhà ở vòng loại World Cup 2022 - 1

Nếu Việt Nam không đáp ứng tiêu chí do AFC đưa ra, VFF buộc phải chọn sân nước ngoài làm sân nhà của tuyển Việt Nam. Theo tìm hiểu, 5 quốc gia được khoanh vùng có thể làm địa điểm tổ chức sân nhà cho đội tuyển Việt Nam gồm: Qatar, UAE, Hàn Quốc, Thái Lan và Uzbekistan. Trong đó 2 quốc gia Hàn Quốc và Thái Lan phù hợp hơn do gần với Việt Nam cũng như không quá chênh lệch về múi giờ và điều kiện khí hậu.

Ngoài ra, một yếu tố thuận lợi nữa nếu Việt Nam thi đấu ở Hàn Quốc là điều kiện tập luyện, sinh hoạt sẽ thuận lợi hơn, dựa trên những mối quan hệ sẵn có của HLV Park Hang Seo cùng ekip Hàn Quốc. Gần đây, Hàn Quốc có quy định miễn trừ cách ly đối với đội thể thao, vừa tổ chức thành công bảng H vòng loại thứ 2 ở thành phố Goyang.

Tuyển Việt Nam có thể chọn Hàn Quốc làm sân nhà ở vòng loại World Cup 2022 - 2

Đội tuyển Việt Nam dự kiến tập trung trở lại vào cuối tháng 8, chuẩn bị cho trận ra quân gặp đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 2/9. Việt Nam sẽ có 5 trận sân khách gồm trận gặp Saudi Arabia (2/9), Trung Quốc (7/10), Oman (12/10), Australia (27/1/2022), Nhật Bản (29/3). 5 trận sân nhà gồm trận gặp Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022) và, Oman (24/3/2022)

Quảng cáo
(Nguồn: Bongdaplus)
Bài liên quan
Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu liều vắc xin trong tháng 10
Chính phủ Hàn Quốc quyết định sẽ hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Việt Nam hơn 1 triệu liều vắc xin và sẽ chuyển vào giữa tháng 10.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyển Việt Nam có thể chọn Hàn Quốc làm sân nhà ở vòng loại World Cup 2022