Tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup: Ông Park dũng cảm và… tranh cãi

18/11/2022 11:30

HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022 với những quyết định được coi rất dũng cảm nhưng cũng chẳng ít tranh cãi.

Dũng cảm...

Danh sách 31 cầu thủ tuyển Việt Nam vừa được HLV Park Hang Seo công bố chuẩn bị cho AFF Cup 2022 không có tên Công Phượng, Xuân Trường rõ ràng là một quyết định đầy dũng cảm của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Với Xuân Trường, việc tiền vệ này vắng mặt là điều khá bình thường vì không có phong độ cao ở mùa giải 2022, nhưng thiếu Công Phượng thì quả thực bất ngờ.

tuyen-vn-22-9-3-1617.jpg
HLV Park Hang Seo không gọi Công Phượng là một quyết định đầy dũng cảm 

Nên nhớ rằng, dưới thời HLV Park Hang Seo trừ trường hợp đặc biệt, bất khả kháng tiền đạo đang khoác áo HAGL mới vắng mặt, còn lại thì chưa bao giờ, nhưng lần này đã xảy ra.

Đáng nói, mùa giải 2022 chân sút người xứ Nghệ vẫn đạt hiệu suất ghi bàn không tệ nên sự vắng mặt này được lái sang chuyện Công Phượng chấn thương thay vì khiến ông Park mích lòng điều gì đó.

Ngoài hai cầu thủ nói trên, ở lần tập trung này HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định tương tự với Đình Trọng – một học trò cưng khác cũng là quyết định được coi dũng cảm.

... và tranh cãi


Những người vắng mặt nói trên có thể gây ra ít nhiều bất ngờ, tuy nhiên vẫn chưa thể bằng sự xuất hiện của Đức Chinh, Văn Toản ở lần tập trung này.

Đương nhiên, khi đưa ra quyết định gọi ai hay loại người nào HLV Park Hang Seo đều có cái lý của ông, nhưng trường hợp của thủ thành Văn Toản hay tiền đạo đang khoác áo Bình Định lại hơi khó giải thích.

tuyenvn-22-9-8-1618.jpg
nhưng quyết định vẫn điền tên Văn Toản, Đức Chinh lại gây nhiều tranh cãi

Mùa giải 2022 vừa qua, Văn Toản chưa một lần xuất hiện trong khung thành đội bóng đất Cảng, bất chấp chấn thương đã hoàn toàn bình phục bởi không thể cạnh tranh vị trí số 1 của Đình Triệu.

Trong khi đó, Đức Chinh dù có 22 lần ra sân trong màu áo đội bóng đất Võ mùa này, nhưng số phút chỉ là 986. Đáng nói chân sút này không một lần lập công từ V-League sang Cúp Quốc gia.

Số phút ít ỏi ra sân hay việc không ghi bàn phản ánh rất rõ phong độ của Đức Chinh nên dù có thể giải thích rằng đây là quân bài chiến lược cho tuyển Việt Nam cũng thật khó thuyết phục được giới chuyên môn.

Đừng quên, nếu thiếu thủ môn HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể trao cơ hội cho Đình Triệu – người đã chơi rất hay trong màu áo Hải Phòng, tương tự thế với Xuân Nam, đồng đội của Đức Chinh ở Bình Định xứng đáng hơn rất nhiều khi có 6 pha lập công mùa này.

Văn Toản hay Đức Chinh có thể cũng chẳng lấy suất dự AFF Cup, nhưng nếu gọi cho đủ người ít ra ông Park nên dành suất cho những cái tên khác xứng đáng hơn. Thế mới nói chiến lược gia của tuyển Việt Nam thích… tranh cãi là vì thế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup: Ông Park dũng cảm và… tranh cãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO