Tuyển Việt Nam: Chờ ông Park cởi trói cho… chính mình

10/08/2022, 08:29

Tuyển Việt Nam có 2 trận đấu giao hữu quốc tế vào tháng 9 với rất nhiều hy vọng đặt vào HLV Park Hang Seo trong việc “cởi trói” cho chính chiến lược gia người Hàn Quốc.

Chờ diện mạo mới của tuyển Việt Nam

Ít tháng trước, tuyển Việt Nam kết thúc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đầy khả quan với một chiến thắng (trước Trung Quốc) để giành số điểm kỷ lục cho một đội bóng Đông Nam Á.

Dù đạt được thành tích tốt nhưng trên thực tế tuyển Việt Nam cũng để lại không ít sự thất vọng bởi vẫn chỉ có một diện mạo cũ kỹ, bất chấp nhiều lời hứa về sự thay đổi từ HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam đang cần một diện mạo mới 

Chính bởi thế, lần tập trung tới đây chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm, nhiều người đang hy vọng được nhìn thấy diện mạo mới của tuyển Việt Nam sau thời gian rất dài chững lại về chuyên môn, lối chơi.

Mong mỏi càng lớn khi gần đây nhất, U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh Kyun cho thấy khác biệt để hy vọng nhìn thấy tuyển Việt Nam thay đổi diện mạo thêm… cháy bỏng.

... từ việc ông Park cởi trói cho chính mình

Có thể hiểu hay thông cảm khi áp lực thành tích dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc là rất lớn, vì vậy việc thay đổi gần như không thể trong bối cảnh thời gian hạn hẹp.

Lúc này thì khác, từ nay cho tới AFF Cup 2022 về cơ bản HLV Park Hang Seo có rất nhiều thời gian giúp đội nhà thay đổi, mới hơn từ lối chơi, con người nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra.

và tất cả đang chờ HLV Park Hang Seo thay đổi ở lần tập trung vào tháng 9 tới

Nhưng muốn thế xem chừng thuyền trưởng người Hàn Quốc cần phải “cởi trói” tư duy của chính mình nếu muốn tuyển Việt Nam khác biệ. Hay nói cách khác đáng xem, đáng tin hơn trong thời gian tới.

Cụ thể, HLV Park Hang Seo có lẽ cần thay đổi cách nghĩ trong việc gọi quân lên tuyển. Trước đây, chiến lược gia người Hàn Quốc gần như ít dám tin nhân tố mới, nhưng giờ cần phải khác.

Mọi thứ đang rất thuận lợi cho tuyển Việt Nam bởi mùa này V-League đang chứng kiến sự trỗi dậy của nhiều gương mặt trẻ đủ cho ông thầy đến từ Hàn Quốc thử nghiệm ở đợt tập trung vào tháng 9 tới.

Cần thử nghiệm những gương mặt mới và tránh đi vào vết xe đổ như AFF Cup 2020 với việc tuyển Việt Nam hầu như không thay đổi gì suốt 1 thời gian dài nên rốt cuộc phải nhận thất bại vô cùng đau đớn trước Thái Lan.

Thay đổi cách chọn người cùng với tư duy chiến thuật cần phóng khoáng hơn là con đường duy nhất giúp tuyển Việt Nam khác biệt, mạnh mẽ cũng như đặt nền tảng chắc chắn nhằm hướng đến những mục tiêu xa hơn các giải đấu trong khu vực mà cụ thể với giấc mơ dự World Cup 2026.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyển Việt Nam: Chờ ông Park cởi trói cho… chính mình
vietnam.vn