Tuyển U20 nữ Việt Nam sẵn sàng cho vòng chung kết U20 châu Á 2024

HOÀNG HUÊ| 01/02/2024 06:50

Tiền vệ Vũ Thị Hoa cho biết, tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ chuẩn bị trạng thái tốt nhất, hướng đến vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024.

Tuyển U20 nữ Việt Nam sẵn sàng cho vòng chung kết U20 châu Á 2024
Tuyển U20 nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải châu Á 2024. Ảnh: VFF

Ngày 31.1, đội tuyển U20 nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Hiện toàn đội đang tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024.

Chia sẻ tại buổi tập, tiền vệ Vũ Thị Hoa cho biết: "Mục tiêu của tôi ở giải đấu tới là cải thiện bản thân và học hỏi nhiều hơn từ các đội bóng lớn ở châu Á. Tuyển U20 nữ Việt Nam nhỏ bé, thấp hơn đối thủ. Mặc dù vậy, toàn đội đang cố gắng rèn luyện thể lực và cải thiện trạng thái tốt nhất, chuẩn bị cho giải đấu".

Nói về các bài tập trong thời gian tập trung cùng đội tuyển U20 nữ Việt Nam, tiền vệ sinh năm 2004 chia sẻ: "Huấn luyện viên Akira Ijiri tập chiến thuật về phòng ngự, tập sức mạnh và thể lực rất nhiều. Bài tập mà thầy chú ý là phòng ngự và phản công nhanh, mất bóng phải quay về phòng ngự ngay lập tức.

Sở trường của tôi là kĩ thuật cá nhân và chơi bóng tự do. Vị trí sở trường của tôi là tiền vệ trung tâm. Điểm cần cải thiện của tôi trong thời gian tới là thích nghi với mọi chiến thuật của huấn luyện viên Akira Ijiri và cùng toàn đội tập luyện tất cả chiến thuật mà thầy đưa ra".

Tiền vệ Vũ Thị Hoa đặt quyết tâm có tên trong danh sách chính thức của tuyển U20 nữ Việt Nam dự giải châu Á. Ảnh: VFF
Tiền vệ Vũ Thị Hoa đặt quyết tâm có tên trong danh sách chính thức của tuyển U20 nữ Việt Nam dự giải châu Á. Ảnh: VFF

Vũ Thị Hoa cũng là cái tên được giới chuyên môn đánh giá cao sau màn thể hiện tại các vòng loại châu Á trước đó, cũng như ở cấp độ giải quốc gia. Cô cũng lọt vào danh sách rút gọn đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của Quả bóng Vàng 2023.

"Lần đầu tiên được nằm trong danh sách rút gọn 3 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm, tôi cảm thấy rất vui. Điều hài lòng nhất mà bản thân tôi làm được trong năm 2023 là cùng toàn đội vượt qua được khó khăn ở giải vô địch quốc gia.

Câu lạc bộ chúng tôi (Phong Phú Hà Nam) đang trẻ hoá và bản thân tôi cũng đã học hỏi được từ các chị và cải thiện hơn. Tôi được đá cặp với chị Tuyết Dung, nhờ đó học hỏi được rất nhiều điều từ chị, về cách tập luyện, sinh hoạt hay chơi bóng ở trên sân", Vũ Thị Hoa bày tỏ.Đội tuyển U20 nữ Việt Nam hiện tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với 28 cầu thủ. Theo kế hoạch, thầy trò huấn luyện viên Akira Ijiri sẽ có 1 trận đấu giao hữu với quân xanh trước khi có kì nghỉ Tết Nguyên đán ngắn vào cuối tuần sau.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tuyển U20 nữ Việt Nam sẵn sàng cho vòng chung kết U20 châu Á 2024
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO