Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho hơn 200 cựu chiến binh ở Hải Phòng

Chi Dân | 25/09/2021, 15:54

Vừa qua, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 đã tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho 220 đồng chí trong Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện, Chi hội trưởng CCB các xã, thị trấn và CCB khối cơ quan, chính quyền trong toàn huyện Kiến Thụy (Hải Phòng).

Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho hơn 200 cựu chiến binh ở Hải Phòng
Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho hơn 200 cựu chiến binh

Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật Cảnh sát biển Việt Nam và có hiệu lực từ ngày 1/7/2019. Luật Cảnh sát biển Việt Nam gồm 8 Chương, 41 Điều là đạo luật có ý nghĩa quan trọng đặc biệt, quy định cụ thể những hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam.

Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 đã tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam đã tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam đến các đồng chí là cựu chiến binh... tại huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Thượng tá Nguyễn Hữu Du, Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng cảnh sát biển 1 đã phổ biến nội dung về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; một số thông tin cơ bản về tình hình biển, đảo thời gian gần đây và những kết quả chủ yếu trong thực hiện nhiệm vụ của BTL Vùng Cảnh sát biển 1.

Thay mặt những cán bộ, cựu chiến binh, Chủ tịch Hội CCB huyện Kiến Thụy cho biết: "Những nội dung về Luật Cảnh sát biển Việt Nam đươc BTL Vùng Cảnh sát biển 1 thông tin cho chúng tôi rất bổ ích, thiết thực. Thông qua đó đã giúp cho chúng tôi nhận thức một cách đầy đủ, đúng đắn về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, những thông tin về tình hình biển Đông cũng như hiểu thêm những kết quả, thành tích mà BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã đạt được".

Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, hội viên về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước trong vấn đề biển Đông. Trên cơ sở đó, các CCB sẽ tổ chức tuyên truyền cho tất cả hội viên CCB trong toàn huyện Kiến Thụy.

Vừa qua, Bộ Quốc phòng đã phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong vòng một tháng, bắt đầu từ 0 giờ ngày 6/9/2021 đến 23 giờ 59 ngày 6/10/2021 trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin điện tử Cảnh sát biển và đặt đường link, banner, logo để thu hút thí sinh tham gia Cuộc thi trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật/Bộ Tư pháp, Trang thông tin điện tử Truyền hình Quốc hội và website của Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân; Cổng thông tin điện tử của các Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí khác ở Trung ương, địa phương. Bên cạnh Cuộc thi tháng, Ban Tổ chức có phát động các đợt thi tuần.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho hơn 200 cựu chiến binh ở Hải Phòng
vietnam.vn