Tuyển Olympic Việt Nam tập trung hồi phục thể trạng, tinh thần cho ASIAD 19

MINH PHONG| 17/09/2023 21:57

Ngay sau khi đặt chân đến Hàng Châu (Trung Quốc), đội tuyển Olympic Việt Nam tập trung hồi phục thể lực, thể trạng và ổn định tinh thần hướng đến trận đấu mở màn tại ASIAD 19.

Tuyển Olympic Việt Nam tập trung hồi phục thể trạng, tinh thần cho ASIAD 19
Tuyển Olympic Việt Nam có buổi tập luyện đầu tiên tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: VFF

Ngày 17.9, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Hàng Châu (Trung Quốc) nhằm chuẩn bị cho ASIAD 19.

Theo đó, trong buổi sáng, các cầu thủ đã được chuyên gia thể lực Jose Brandi triển khai các bài tập nhằm phục hồi thể lực và ổn định tinh thần, sau quá trình di chuyển đường dài từ Hà Nội sang Hàng Châu.

Do vậy, các cầu thủ tỏ ra hưng phấn khi bước vào buổi tập chiến thuật tại sân Zhejiang University of Finance & Economics East Athletics trong chiều cùng ngày. Nhiệt độ tại đây là 24-33 độ C, rất lý tưởng cho việc tập luyện và thi đấu ngoài trời.

Mặc dù là sân vận động thuộc một trường đại học nhưng chất lượng mặt cỏ và hệ thống phòng chức năng hoàn toàn đáp ứng yêu cầu tổ chức một giải đấu cấp độ châu Á.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Hôm qua, chúng tôi trải qua hình trình dài, hơi mệt mỏi một chút. Nhưng khi đặt chân đến Hàng Châu, chúng tôi được tiếp đón chu đáo. Khách sạn của đội tuyển lưu trú rất tốt, đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, các bữa ăn khá ngon và hợp khẩu vị.

Từ sáng đến giờ, đội tuyển đã sinh hoạt trở lại theo giờ giấc, lịch trình khoa học. Sáng nay chúng tôi có buổi tập ở phòng gym để các cầu thủ hồi phục, giảm mệt mỏi. Chiều nay, đội có buổi tập đầu tiên trên sân cỏ để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên với Mông Cổ".

Tuyển Olympic Việt Nam làm quen với sân tập và thời tiết tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: VFF
Tuyển Olympic Việt Nam làm quen với sân tập và thời tiết tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: VFF

Theo lịch thi đấu, trận đấu mở màn của tuyển Olympic Việt Nam diễn ra vào ngày 19.9. Như vậy, toàn đội chỉ có 2 ngày để tập luyện và hoàn thiện chiến thuật.

"Thật ra, với quỹ thời gian như vậy, chúng tôi không thể làm tất cả mọi thứ. Chúng tôi đã lường trước được vấn đề này. Chúng tôi cần điều chỉnh cái gì trước, cái gì sau. Theo quan sát, trạng thái cầu thủ đang tốt, việc đưa cầu thủ trở về trạng thái sung sức là hết sức quan trọng.

Thứ hai, các cầu thủ phải có tinh thần tốt. Hai điều này, tôi thấy các cầu thủ Việt Nam đều đang có. Tất cả đã sẵn sàng cho thử thách phía trước", chiến lược gia người Khánh Hoà cho hay.

Liên quan đến sự chuẩn bị của đội, ông Tuấn nói: "Ngoài vấn đề chuyên môn, chúng tôi phải chuẩn bị cho các cầu thủ về tâm lý. Chúng tôi đã chuẩn bị từ những giải đấu trước, kể từ khi bước vào giải U23 Đông Nam Á 2023.

Mặt khác, các cầu thủ lên đội tuyển quốc gia hay thi đấu vòng loại U23 châu Á 2024 cũng đã có những trải nghiệm, kinh nghiệm thi đấu và sẵn sàng cho ASIAD 19. Chúng tôi chỉ việc nhắc lại cho các cầu thủ nhận thức rõ tính chất, ý nghĩa giải đấu lần này”.

Ngày mai (18.9), đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước vào cuộc đua tại ASIAD 19.

Một số hình ảnh của tuyển Olympic Việt Nam:

Ảnh: VFF
Ảnh: VFF
    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tuyển Olympic Việt Nam tập trung hồi phục thể trạng, tinh thần cho ASIAD 19
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO