Tuyển Olympic Việt Nam bị loại, bản quyền ASIAD 19 hết nóng?

DIỆU LINH| 25/09/2023 09:04

Tuyển Olympic Việt Nam chính thức dừng bước ở vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19.

Tuyển Olympic Việt Nam bị loại, bản quyền ASIAD 19 hết nóng?
Tuyển Olympic Việt Nam đã chia tay ASIAD 19. Ảnh: Linh Hoàng

Sau trận thua Saudi Arabia 1-3 tối 24.9, tuyển Olympic Việt Nam sớm bị loại ở bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19.

Các học trò của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã không thể vượt qua khe cửa hẹp khi so sánh chỉ số phụ với các đội đứng thứ 3.

Và cũng từ đây, một câu hỏi được đặt ra: Bản quyền truyền hình ASIAD 19 có còn được quan tâm?

Bởi lẽ, cho đến thời điểm ASIAD 19 bước vào ngày thi đấu chính thức đầu tiên, môn bóng đá nam đã đi đến lượt trận cuối cùng vòng bảng, chưa có đài truyền hình nào ở Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng.

Khán giả đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận các trận đấu của tuyển Olympic Việt Nam. Nhiều người hi vọng rằng, nếu tuyển Olympic Việt Nam vượt qua vòng bảng, tạo hiệu ứng tốt, rất có thể... bản quyền truyền hình ASIAD 19 đến muộn.

Điều này từng diễn ra cách đây 5 năm, tại ASIAD 18, khán giả cũng phải chờ đến vòng 1/8 mới được xem truyền hình trực tiếp các trận đấu của Olympic Việt Nam. Thời điểm mà VOV được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp đã mua thành công bản quyền truyền hình. Hiệu ứng của môn bóng đá mang đến những thành công cho nhà đài trên nhiều phương diện khác nhau.

Nói thế để thấy rằng, bóng đá nam ở các kì đại hội thể thao vẫn luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu từ khán giả. Đây cũng là yếu tố quan trọng để các nhà đài đi đến việc mua bản quyền truyền hình. Nói đúng hơn thì nhu cầu theo dõi trực tiếp bóng đá cao hơn với các môn khác.

Nhưng ở ASIAD 19, bóng đá nam vốn dĩ không mang đến sức hút ngay từ đầu khi tuyển Olympic Việt Nam thiếu ngôi sao truyền cảm hứng. Đó là một đội hình trẻ với mục tiêu tích luỹ kinh nghiệm qua từng trận đấu. Bây giờ, khi thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn rời giải, mức độ quan tâm đến bản quyền truyền hình có thể giảm đi đáng kể.

Thể thao Việt Nam đến với ASIAD 19 vẫn còn rất nhiều môn đáng chú ý như: điền kinh, bắn súng, bơi... Nhưng rõ ràng, để có sức hút lớn, có lẽ cần đến những tấm huy chương vàng hoặc sự đột biến như câu chuyện của Nguyễn Thị Oanh tại SEA Games 32 vừa qua.

Hiện tại, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang sáng cửa đi tiếp. Những cô gái "vàng" của bóng đá Việt Nam đến kỳ đại hội này với tâm thế "trở về từ World Cup". Nhưng nhìn vào hiệu ứng đến thời điểm hiện tại không có quá nhiều sự nổi bật. Để tạo ra cơn sốt, có lẽ phải chờ tuyển nữ tiến sâu hơn vào giải, thậm chí là bán kết, chung kết.Đội tuyển Olympic bước vào trận đấu thứ 3, khán giả đã quen với việc không bản quyền truyền hình và nhắc đến như một nhu cầu cấp thiết. Và bây giờ, khi đội bị loại, câu chuyện bản quyền ASIAD 19 sẽ không còn là đề tài "nóng".

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tuyển Olympic Việt Nam bị loại, bản quyền ASIAD 19 hết nóng?
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO